Hải Phòng: Đảo Hòn Dấu được công nhận là điểm du lịch

Enternews.vn UBND TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định công nhận đảo Hòn Dấu là điểm du lịch.

Nhắc tới Hải Phòng có lẽ du khách thường nghĩ đến Cát Bà, Đồ Sơn, nhưng ít ai nghĩ tới một khu du lịch với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là đảo Hòn Dấu nằm trong khu du lịch Đồ Sơn. Đảo Hòn Dấu có khung cảnh thiên nhiên rộng mở với hồ nước, cây xanh kết hợp không gian của biển và núi rừng. Tất cả tạo nên một điểm nghỉ dưỡng vô cùng thơ mộng.

Đảo Hòn Dấu nằm cách trung tâm TP Hải Phòng 20km, nằm cách nút giao thông cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Phạm Văn Đồng khoảng 5km, cách Hà Nội 1 giờ chạy xe. Với không gian thoáng đãng, khí hậu mát mẻ, trong lành chắc chắn nơi đây sẽ là điểm nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, từ trước đến nay đảo Hòn Dấu mới chỉ được xem là một điểm đến trong tổng thể khu du lịch Đồ Sơn.

từ trước đến nay đảo Hòn Dấu mới chỉ được xem là một điểm đến trong tổng thể khu du lịch Đồ Sơn.

Từ trước đến nay đảo Hòn Dấu mới chỉ được xem là một điểm đến trong tổng thể khu du lịch Đồ Sơn.

Với mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng – sinh thái mới, hiện đại có tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới, đáp ứng tốt các nguyên tắc phát triển bền vững và phát huy hiệu quả về tiềm năng du lịch Đồ Sơn, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 2568/QĐ-UBND công nhận đảo Hòn Dấu (phường Vạn Hương, Đồ Sơn) là điểm du lịch.

Theo đó, UBND thành phố giao quận Đồ Sơn có trách nhiệm thực hiện việc quản lý, khai thác, duy trì các điều kiện, phát triển điểm du lịch theo quy định; bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị tài nguyên du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan.

UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND quận Đồ Sơn trong việc quản lý, khai thác, duy trì, phát triển điểm du lịch, đảm bảo hiệu quả, bền vững.

Khu du lịch đảo Hòn Dấu có diện tích hơn 120ha, diện tích sử khoảng 54ha (khu A) và phần lấn biển mở rộng với diện tích sử dụng khoảng 60ha (khu B). Không gian nơi đây được thiết kế hài hòa giữa địa hình tự nhiên, mặt biển. Cảnh quan uốn lượn, ôm lấy biển và núi, làm cho du khách như lạc vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp.

Phần lớn đảo Hòn Dấu vẫn đang ở trạng thái nguyên sinh với những cánh rừng bao phủ gần như toàn bộ đảo. Quanh đảo là những bãi đá lớn, du khách có thể dạo bộ trên những con đường nơi đây ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh chủ yếu gồm những cây đa, thông… hay viếng thăm khu đền thờ Nam Hải Đại Vương, ngọn hải đăng và nhiều di tích lịch sử khác.

Đảo Hòn Dấu với mục tiêu trở thành một rung tâm du lịch sinh thái tầm cỡ thế giới. Để đạt được mục tiêu này, cần thiết phải có những nhà đầu tư với tiềm lực kinh tế mạnh, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản du lịch tiêu chuẩn quốc tế tham gia. Hiện tại, Hòn Dấu Resort đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật phần lấn biển mở rộng bán đảo Đồ Sơn với quy mô 63 ha, sắp tới sẽ thực hiện đồng bộ các khu công viên nước, bãi tắm nhân tạo, bãi tắm tự nhiên, nhà hàng biển... Theo đó, các chủ đầu tư thứ phát có thể đầu tư xây dựng các công trình như khách sạn cao cấp, các khu villa, khu biểu diễn, thế giới sinh vật biển, bến cảnh du lịch...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đảo Hòn Dấu được công nhận là điểm du lịch tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích