Hải Phòng: Ban Giám đốc Công ty KaiYang “biến mất”, hơn 3000 công nhân hoang mang

Enternews.vn Sáng 12/8, nhiều phân xưởng, nhà kho của Công ty TNHH KaiYang bỗng dưng bị niêm phong, còn Ban Giám đốc thì đã... rời khỏi từ hôm trước.

Sáng nay (12/8), khi toàn bộ công nhân đến Công ty TNHH KaiYang (Địa chỉ tại số 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) để làm việc thì phát hiện công ty đã bị niêm phong tài sản. Đến khoảng 8h30, công nhân mới được phép vào trong các phân xưởng để lấy đồ đạc cá nhân, nhưng phải chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng bảo vệ và các nhân viên của ngân hàng SeABank.

Công nhân Công ty Kai Yang đang đứng bơ vơ trước cổng

Công nhân Công ty KaiYang đang đứng bơ vơ trước cổng

Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch phường Ngọc Sơn cho biết: Chiều tối ngày hôm qua (11/8), toàn ban giám đốc của Công ty đã bỏ đi hết, sáng nay tất cả Lãnh đạo Quận, Liên đoàn lao động thành phố, và UBND phường đã có mặt kịp thời động viên, trấn an tinh thần công nhân, ổn định tình hình.

"Đến giờ tất cả chúng tôi vẫn đang ở công ty để nắm bắt, chỉ đạo trực tiếp sự việc" - ông Cường nói.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều công nhân cho biết họ đang bị công ty trả chậm lương 1 tháng 12 ngày. "Ngày trả lương hàng tháng là ngày mùng 10, hôm nay (12/8) là ngày công ty hẹn trả lương cho chúng tôi. Nhưng thật không ngờ lại xảy ra sự việc như này, chúng tôi biết làm sao đây. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ cho chúng tôi" - một công nhân nói.

Tài sản của Công ty Kai Yang bị niêm phong

Tài sản của Công ty KaiYang bị niêm phong

Bà Chu Thị Kim Oanh - Chủ tịch công đoàn Công ty KaiYang Việt Nam cho biết, hiện các công nhân đã được ổn định tâm lý. Trước mắt, công ty sẽ cho công nhân tạm nghỉ việc một thời gian cho đến khi có thông tin mới. Công đoàn công ty sẽ thông báo cụ thể đến từng người.

Được biết, Tổng Giám đốc của công ty TNHH KaiYang Việt Nam là ông Huang Sheng Che. Đây là một công ty Đài Loan, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất giày da. Trước đó, vào năm 2016, hàng ngàn công nhân công ty này cũng đã phải tổ chức ngừng việc tập thể, đáp mắm tôm, trứng thối để phản đối về các chính sách lao động hà khắc của công ty.

Ông Trần Văn Quý – Chủ tịch UBND quận Kiến An thông tin với phóng viên: "UBND quận đã báo cáo thành phố về vụ việc. Hiện tại UBND quận đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng tích cực xử lý vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho công nhân".

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin sự việc

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Ban Giám đốc Công ty KaiYang “biến mất”, hơn 3000 công nhân hoang mang tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích