Hải Phòng: Công dân Hải Dương cố tình về Hải Phòng phải chịu chi phí cách ly

Enternews.vn Trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội, công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 đến ngày 3/3), TP Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng. Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của TP Hải Phòng và phải chi trả chi phí cách ly. TP Hải Phòng yêu cầu các công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết phải đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Công dân từ địa phương khác xếp hàng chờ khai báo y tế để vào TP Hải Phòng (Ảnh chụp tại chốt cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)

Công dân từ địa phương khác xếp hàng chờ khai báo y tế để vào TP Hải Phòng (Ảnh chụp tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - QL10, huyện Vĩnh Bảo chiều 16/2)

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

TP Hải Phòng cũng dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và QL 10. Đồng thời, yêu cầu các chốt kiểm soát của TP Hải Phòng tăng cường kiểm soát các công dân từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại, đặc biệt là người trên các xe tải, xe container và xe cứu thương, mỗi xe chỉ được 1 lái xe và 1 phụ xe.

Các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động từ 20h ngày 16/2

Các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động từ 20h ngày 16/2

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng, TP Hải Phòng giao ban quản lý KKT Hải Phòng chỉ đạo giám sát các công dân làm việc trong các KCN và trong KKT Hải Phòng, yêu cầu các chủ doanh nghiệp có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương; thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1 mét. Các cơ quan, đơn vị của TP Hải Phòng không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Hải Phòng cũng yêu cầu các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế. Các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động từ 20h ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới của TP Hải Phòng. Các trung tâm thương mại, siêu thị chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.

TP Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng trong thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội

TP Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng trong thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội

Trước đó, ngày 15/2, TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn từ 20h ngày 15/2. Được biết, tính đến 19h ngày 16/2, TP Hải Phòng có 583 ca nghi nhiễm, 801 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính (bao gồm các đối tượng cách ly tập trung, hành khách hàng không…). Tổng số người cách ly tập trung là 1.054 người; cách ly tại cơ sở y tế là 26 người; cách ly tại khu cách ly tập trung là 662 người; cách ly tại khách sạn là 366 người; cách ly tại nhà là 6.641 người.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Công dân Hải Dương cố tình về Hải Phòng phải chịu chi phí cách ly tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích