Hải Phòng có nhà máy sản xuất thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Enternews.vn Sau TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng là địa phương thứ hai Tập đoàn Saint Gobain (Pháp) chọn xây dựng nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Tập đoàn Saint Gobain vừa khánh thành nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc tại Hải Phòng. Đây là nhà máy thứ hai của tập đoàn này tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc Saint Gobain tại Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc Saint Gobain tại Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Theo đó, nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc Saint Gobain tại Hải Phòng có tổng số vốn đầu tư hơn 42 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 6,6ha tại xã Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên). Nhà máy sử dụng dây chuyền tiên tiến hạn chế gây ra tiếng ồn ở mức thấp nhất. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát trực tuyến và dựa trên thời gian thực hiện hạn chế lỗi do con người gây ra.

Mỗi năm Nhà máy Gyproc Saint Gobain tại Hải Phòng sẽ cung cấp cho thị trường miền Bắc 15 triệu m2 thạch cao, có thể mở rộng lên đến 30 triệu m2/năm. Khi hoạt động hết công suất, năng lực sản xuất của Saint-Gobain tại Việt Nam có thể lên đến 46 triệu m2 một năm, gần gấp ba lần so với hiện tại. Sản phẩm tấm thạch cao được sản xuất tại đây đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, như ASTM C1396 (Mỹ), BSEN 520 (châu Âu) và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8256 - tiêu chuẩn được các chuyên gia đánh giá có điều kiện thí nghiệm khắt khe hơn ASTM và BSEN.

Bên cạnh việc tạo ra sản phẩm tấm thạch cao chất lượng, nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc Saint Gobain tại Hải Phòng còn tạo cơ hội việc làm kỹ thuật cao cho lao động tại Hải Phòng. Nhà máy hiện có hơn 90 nhân viên, phần lớn là người địa phương.

Cùng với các công trình nghìn tỷ nhà máy Gyproc Saint Gobain sẽ là động lực cho sự vươn lên mạnh mẽ của Hải Phòng.

Ông Trần Đức Huy - Tổng giám đốc Saint Gobain Việt Nam khẳng định, nhà máy Gyproc Saint Gobain tại Hải Phòng là một trong những nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á khi ứng dụng công nghệ 4.0. Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường trong nước và đặc biệt là các tỉnh miền Bắc một cách nhanh chóng.

Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường trong nước và đặc biệt là các tỉnh miền Bắc một cách nhanh chóng.

Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường trong nước và đặc biệt là các tỉnh miền Bắc một cách nhanh chóng.

Ghi nhận từ hệ thống trên 1.000 điểm bán và đơn vị phân phối cho thấy nhu cầu tiêu thụ tấm thạch cao tại Việt Nam đang tăng nhanh. Riêng năm 2018, năng lực sản xuất trong nước chỉ chiếm 30% tổng doanh số của Saint Gobain tại Việt Nam, còn lại nhập khẩu từ Gyproc Thái Lan. Việc hoàn thành nhà máy này sẽ cải thiện đáng kể khả năng cung ứng của Saint Gobain Việt Nam trước nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng – ông Huy cho biết thêm.

Thời gian gần đây thị trường bất động sản đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự tăng trưởng của lĩnh vực vật liệu xây dựng, nổi bật là vật liệu không nung như tấm thạch cao, tấm xi măng sợi. Do đó, nhu cầu thị trường đối với tấm thạch cao của Việt Nam còn tăng mạnh. Nhất là khi Thông tư 13 của Bộ Xây dựng được ban hành, yêu cầu các công trình từ 9 tầng trở lên tại TP HCM và Hà Nội phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu không nung, tăng 30% so với trước. Chính vì vậy, Việt Nam đang được xem là thị trường lớn cho các doanh nghiệp sản xuất tấm thạch cao.

Với sự cạnh tranh hiện nay, chúng tôi muốn cung cấp sản phẩm tấm thạch cao chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Đảm bảo tấm thạch cao Gyproc được sản xuất ở nhà máy Hải Phòng có chất lượng tương đương với những tấm thạch cao Gyproc nhập khẩu từ các quốc gia khác – ông Huy nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 7/2016, tập đoàn Saint Gobain đã đưa nhà máy sản xuất keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm Weber tại Nhà Bè, TP. HCM vào hoạt động với công suất 100.000 tấn sản phẩm/năm.

Được biết, tại Quảng Trị Saint Gobain đã thực hiện ký kết thỏa thuận liên doanh để sản xuất tấm xi măng sợi DURAflex với VICO – một đối tác địa phương với công suất 7 triệu m2/năm. Năm 2020 sẽ bắt đầu cung ứng sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex cho thị trường miền Trung và miền Bắc.

Với tham vọng chiếm lĩnh thị trường vật liệu nhẹ, không nung đang được ưa chuộng sử dụng trong xu hướng xây dựng hiện đại tại Việt Nam, Saint Gobain đã đi một “nước cờ” khá thông minh khi nhanh chóng đưa vào xây dựng và khánh thành nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gyproc thứ hai của mình tại Hải Phòng.

Có thể nhận thấy, thị trường vật liệu xây dựng đang có sự chuyển dịch sang các sản phẩm thân thiện với môi trường. Và không chỉ Saint Gobain nhìn ra, các doanh nghiệp khác cũng sẽ chuyển dịch, đầu tư vào sức hấp dẫn của thị trường này. Tuy nhiên, đến lúc đó thì sản phẩm của Saint Gobain đã chiếm lĩnh thị trường và chiếm “ưu thế” trong cuộc chơi của ngành khi có mặt rộng khắp cả nước, Bắc Trung Nam với chất lượng quốc tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng có nhà máy sản xuất thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích