Hải Phòng: Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ

Enternews.vn Tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh: Vũ trường, Karaoke, quán Bar. Đó là chỉ đạo của ông Lê Khắc Nam – PCT UBND TP Hải Phòng tại cuộc họp BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 chiều 31/8.

Theo báo cáo của bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc sở Y tế Hải Phòng: trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh đã xuất hiện tại 41 tỉnh, thành trên cả nước với tổng số 1.040 ca, trong đó có 695 người đã khỏi bệnh; 313 người đang điều trị và 33 người tử vong, trong 36h qua cả nước không ghi nhận ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch, các trường học trên địa bàn cả nước đang khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh và cán bộ giáo viên trước thềm khai giảng năm học mới 2020-2021 với phương châm vừa tổ chức dạy - học, vừa phòng, chống dịch lâu dài.

Tại tỉnh Hải Dương, từ ngày 1/8 đến ngày 30/8/2020 ghi nhận 20 ca mắc. Hiện, Sở Y tế đang tiếp tục đề xuất thành phố thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp đi từ khu vực có người nhiễm dịch tại thành phố Hải Dương, gồm các phường: Thanh Bình, Bình Hàn, Tân Bình, Phạm Ngũ Lão, xã Liên Hồng. Thực hiện việc cách ly tại nhà đối với người đi từ các địa phương còn lại của thành phố Hải Dương, xã Yết Kiêu (huyện Gia Lộc), thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách). Thực hiện giám sát y tế đối với người đi từ các địa phương khác (không thuộc các địa phương đã nêu trên) của tỉnh Hải Dương.

Công văn chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới của ông Lê Khắc Nam - PCT UBND TP Hải Phòng chiều ngày 31/8

Cũng theo lãnh đạo ngành Y tế, kể từ khi dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca mắc; có 554 ca nghi ngờ mắc, thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện có 214 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố; 255 chuyên gia nước ngoài đang cách ly tại các khách sạn và cơ sở lưu trú; 511 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị rà soát, xác định các trường hợp liên quan đến ca mắc bệnh để thực hiện cách ly tập trung. Đồng thời bố trí cách ly tập trung cho các thuyền viên từ nước ngoài về. Về phía Sở Y tế cũng sẽ thành lập Đoàn đi kiểm tra các khu cách ly chuyên gia tại các khu công nghiệp.

Theo ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: vừa qua, toàn hệ thống của thành phố đã vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt, thực hiện theo đúng phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”.

Xác định công cuộc chống dịch là trường kỳ và lâu dài, tinh thần là "sống chung với lũ", nên các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các địa phương không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Kiểm tra y tế tại các tuyến xe chạy liên tỉnh đi và đến Hải Phòng

Kiểm tra y tế tại các tuyến xe chạy liên tỉnh đi và đến Hải Phòng

Từ ngày 1/9/2020, tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, người dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh. Chuyển đổi mô hình hoạt động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở thôn, tổ dân phố sang hoạt động theo mô hình tự quản, tự nguyện.

Ông Nam cho rằng, cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh: Game, internet, xông hơi, mát xa, tẩm quất. Tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu: Vũ trường, Karaoke, quán Bar.  Theo đó, giao Sở Y tế, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở trong ngành Y tế thực hiện phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý; tăng cường biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh, nhất là các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm. Xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống; kích hoạt các phương án dập dịch khi dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe của học sinh và giáo viên. Sở Tài chính chủ trì, cùng UBND các quận huyện và các cơ quan liên quan thực hiện thanh toán dứt điểm kinh phí phòng, chống dịch.

Chốt kiểm tra y tế tại cuối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tính đến nay Hải Phòng chưa có trường hợp nào mắc COVID- 19; có 555 ca nghi ngờ. Đã loại trừ (kết quả XN SARS COV-2: âm tính): 554 ca âm tính, 01 ca chờ kết quả. XN sàng lọc các ca cách ly: Ngày 30/8, có 110 mẫu XN âm tính, 21 mẫu sàng lọc đang chờ kết quả ).

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích