Hải Phòng: Bắt giữ cựu sinh viên trồng trái phép cần sa tại nhà

Enternews.vn Vào lúc 10h20’ ngày 2-5, Công an Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã bắt tạm giam đối tượng Đỗ Xuân Hiếu có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và trống trái phép cần sa.

Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, tổ công tác của các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) phát hiện một tụ điểm tổ chức hoạt động truyền đạo trái phép và trồng cây cần sa. Đối tượng cầm đầu là Đỗ Xuân Hiếu, (29 tuổi), trú ở số 17/347 phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu

Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu

Cũng theo nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, người yêu của Hiếu là Nguyễn Phương Mai cùng tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” với Hiếu và cứ mỗi lần sử dụng ma túy lại tiến hành lôi kéo nhiều người lạ đến nhà Hiếu để “sinh hoạt đạo”. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng chức năng thu giữ tại tầng hai của căn nhà và ngoài vườn nhà đối tượng 859 cây thảo mộc nghi là cần sa, các dụng cụ hút cần sa và nhiều tang vật liên quan. Đặc biệt, để ngụy trang che mắt nhân dân, Hiếu đã trồng các cây thảo mộc nghi là cần sa xen lẫn với các cây rau, hoa để khó phát hiện.

Lực lượng chức năng đang khám xét nhà Hiếu

Lực lượng chức năng đang khám xét nhà Hiếu

Tiến hành kiểm tra căn phòng bên cạnh nhà Hiếu ở, lực lượng kiểm tra phát hiện một phòng “giảng đạo” và “xưng tội” với hàng chục cuốn kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời”...

 Đỗ Xuân Hiếu khai nhận: “Ngoài việc sử dụng trái phép chất ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy, Hiếu còn tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Người trực tiếp truyền đạo cho Hiếu là Đỗ Thanh Tùng (28 tuổi), ở 35/114 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng. Các tài liệu về "đạo lạ" mà lực lượng chức năng thu được là của Nguyễn Phương Mai (người yêu của Hiếu) gửi nhờ tại nhà Hiếu”.

Ngày 3-5, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết, hiện Công an quận cùng các cơ quan chức năng đang tiến hành giám định các tang vật thu làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan xử lý nghiêm trước pháp luật.

Được biết Đỗ Xuân Hiếu từng học Đại học Bách Khoa, nhưng từ lúc ra trường Hiếu vẫn chưa có việc làm ổn định. Hiếu cũng là đối tượng nghiện ma túy và là người tích cực tham gia sinh hoạt trong “Hội thánh Đức Chúa trời”. 

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Bắt giữ cựu sinh viên trồng trái phép cần sa tại nhà tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích