Hải Phòng: 6/12 nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính

Enternews.vn Tính đến ngày 29/7 Hải Phòng có 12 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19, kết quả xét nghiệm 6 trường hợp âm tính với COVID-19, 6 mẫu chờ kết quả.

Trong ngày 29/7, Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc 155 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với vi rút COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện nay thành phố đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cho 136 trường hợp và 209 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em cho 4 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 1.947 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

Tại cuộc  họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương về phòng, chống COVID-19, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hải Phòng đã thực hiện nghiêm túc các công việc phòng chống dịch, tập trung rà soát những người từ Đà Nẵng về Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng  tại phiên họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ sáng 29/7

Hải Phòng đã xác định số lượng người di chuyển từ Đà Nẵng về trong thời gian gần đây khoảng 5.000 người và đang tổ chức xét nghiệm cho các trường hợp này. Trong đó, có 16 người xác định có sốt, nhưng sau khi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với vi rút COVID-19. Thành phố đang theo dõi tình hình sức khỏe, và tiếp tục tổ chức xét nghiệm trong thời gian tới đối với các trường hợp đi về từ Đà Nẵng. Về đường bay Hải Phòng - Đà Nẵng, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, đường bay này đã được tạm dừng.

Hành khách bắt buộc khai y tế tại sân bay Cát Bi - Hải Phòng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 lúc 6 giờ sáng nay (ngày 29/7) cho biết, đã có thêm 8 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này Việt Nam có 446 ca bệnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: 6/12 nghi nhiễm COVID-19 đều âm tính tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích