Hải Phòng: 3 cơ quan bắt tay để đảm bảo VSTP cho bữa ăn cho công nhân

Enternews.vn Suất ăn ca của người công nhân trong các khu công nghiệp vốn đã ít ỏi lại còn thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước thực trạng này, 3 cơ quan liên quan đã "bắt tay" nhau để đảm bảo VSTP bữa ăn cho công nhân.

Hải Phòng hiện có nhiều khu, cụm công nghiệp, trong đó 5 KCN lớn là: Nomura, Đồ Sơn, Đình Vũ, Tràng Duệ và Nam Cầu Kiền.

Thời gian qua, vấn đề vệ sinh ATTP tại các bếp ăn tập thể còn diễn biến phức tạp. Tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của các KCN vẫn xảy ra.

Theo thống kê, trong 4 năm (từ 2014 đến 9 tháng đầu năm 2017), trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã xảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm với 969 người, trong đó có 10 vụ ngộ độc tại các bếp ăn tập thể của công ty trong các KCN với 793 người.

Như vậy, tỷ lệ các vụ ngộ độc tại các bếp ăn tập thể trong các KCN so với tổng số các vụ ngộ độc trên địa bàn được ghi nhận là 10/26 (chiếm 38,5%), tỷ lệ người bị ngộ độc tại các KCN là 793/969 chiếm 81,8%. 

Đặc biệt, năm 2015 xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm có số người mắc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Hải Phòng với 532 người bị ngộ độc tại Công ty TNHH Regina Micracle International Việt Nam – KCN VSIP Thủy Nguyên.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố ký kết Chương trình phối hợp. Ảnh: Phạm Sen

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố ký kết Chương trình phối hợp. Ảnh: Phạm Sen

Xuất phát từ tình hình thực tế trên, theo tin từ Cổng thông tin điện tử thành phố, chiều 24/10, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức ký kết “Chương trình phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho người lao động tại các KCN trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2020.

Chương trình nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm và nâng cao hiệu quả trong công tác an toàn thực phẩm cho người lao động tại các KCN, khu kinh tế trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố thống nhất phối hợp thực hiện công tác đảm bảo ATTP; chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị liên quan triển khai các chương trình, kế hoạch đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể trong các KCN, khu kinh tế.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: 3 cơ quan bắt tay để đảm bảo VSTP cho bữa ăn cho công nhân tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích