Hải Phòng: 18 doanh nghiệp nợ 270 tỉ đồng tiền thuế

Enternews.vn Theo thống kê của Cục Thuế thành phố Hải Phòng, tính đến ngày 30/9/2017, tổng số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp của 18 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố là gần 270 tỷ đồng.

Khu vực sản xuất của Lisemco, một trong những đơn vị nợ đọng thuế nhiều. Ảnh: TL

Khu vực sản xuất của Lisemco, một trong những đơn vị nợ đọng thuế nhiều. Ảnh: TL

Trong đó, một số doanh nghiệp có số dư nợ cao như: Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Minh Phương 56,322 tỷ; Công ty Cổ phần LISEMCO 44,032 tỷ; Công ty Cổ phần công trình Giao thông Hải Phòng 32,650 tỷ; Công ty Cổ phần Công nghiệp Tàu thủy Đông Á 30,354 tỷ; Công ty Cổ phần Lilama 69-2 là 28,693 tỷ…

Theo thông tin từ Cổng thông tin thành phố, chiều 28/10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã chủ trì buổi làm việc với 18 doanh nghiệp có số dư nợ tiền thuế kể trên để đôn đốc thu, nộp các khoản nợ đọng thuế vào ngân sách nhà nước.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp trình bày về tình hình hoạt động cũng như những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải và nguyên nhân dẫn đến việc nợ thuế.

Trên tinh thần lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, thời gian qua, thành phố đã rất nỗ lực đồng hành tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết tháo gỡ những khó khắn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, vì vậy Chủ tịch mong muốn các doanh nghiệp cũng thực sự chia sẻ với thành phố. 

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các doanh nghiệp nợ đọng thuế cần cân đối nguồn thu, bố trí thu xếp nộp cho thành phố ngay trong tháng 10/2017 để bảo đảm kế hoạch thu ngân sách của thành phố năm 2017; đồng thời giao Cục Thuế thành phố sau ngày 31/10/2017 phải có báo cáo trực tiếp về tình hình nộp thuế của 18 doanh nghiệp nêu trên. 

Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định, đối với những doanh nghiệp cố tình chây ỳ hoặc trì hoãn việc nộp thuế thì Cục Thuế sẽ phải chủ động rà soát lại hoạt động của doanh nghiệp để áp dụng các biện pháp mạnh, đồng thời đề xuất phương án cưỡng chế nợ thuế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: 18 doanh nghiệp nợ 270 tỉ đồng tiền thuế tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích