Hải Phát kiến nghị giữ nguyên khu vui chơi dự án The Vesta Phú Lãm

Enternews.vn Chủ đầu tư Hải Phát và Ban quản trị chung cư The Vesta Phú Lãm vừa kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét tạm dừng thi công bãi đỗ xe và cho phép cư dân được giữ lại khu vui chơi trẻ em.

Sáng 15/9, hàng trăm cư dân tại hai tòa nhà V3 và V6 thuộc chung cư The Vesta (phường Phú Lãm, Q.Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trước việc nhiều người xuất hiện tháo bỏ khu vui chơi trẻ em.

Cư dân dự án The Vesta Phú Lãm phản đối chủ đầu tư phá bỏ khu vui chơi trẻ em để làm bãi đỗ xe

Cư dân dự án The Vesta Phú Lãm phản đối chủ đầu tư phá bỏ khu vui chơi trẻ em để làm bãi đỗ xe

Xung đột quyền lợi giữa cư dân và chủ đầu tư

Ông Nguyễn Ngọc Linh – Ban quản trị chung cư cho biết, ông và hàng nghìn cư dân về đây ở từ tháng 1/2018. Trước khi mua căn hộ được chủ đầu tư là Công ty Hải Phát nói rõ về quy hoạch, không gian sống. Tuy nhiên, sau 2 năm về sinh sống, chủ đầu tư đưa ra văn bản là phải thu hẹp không gian xanh của trẻ em đề làm bãi giữ xe.

“Việc này gây xung đột quyền lợi giữa cư dân và chủ đầu tư. Nếu thu hẹp lại, các cháu không có chỗ chơi nữa”, ông Linh nói. 

Dự án khu nhà ở xã hội Phú Lãm (tên chính thức là nhà ở xã hội The Vesta) do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát - Hải Phát Invest (HoSE: HPX) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng, diện tích xây dựng hơn 45.000m2 với dân số 3.909 người.

Theo Ban quản trị, dự án gồm 8 tòa cao tầng (V1-V8), mật độ dân cư đông đúc, trong khi đó chỉ có 2 khu vui chơi nhỏ dành cho trẻ em. 2 khu vui chơi này được chủ đầu tư xây dựng bằng việc cắt một phần diện tích đất tại hai ô đất ký hiệu P-01 và P-02 theo quy hoạch xây dựng được phê duyệt là bãi đỗ xe.

“Việc này đã vi phạm trật tự xây dựng tại dự án khu nhà ở xã hội Phú Lãm. Tuy nhiên, việc xây dựng lại làm tăng diện tích cây xanh, tiện ích khu vui chơi cho trẻ em và không gian công cộng cho dự án” - Ban quản trị chung cư cho hay.

Thống nhất xin điều chỉnh quy hoạch 

Theo tìm hiểu của PV, từ đầu năm 2019, khi phát hiện Hải Phát Invest thực hiện xây dựng không đúng quy hoạch tại ô đất P-01 và P-02, phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đúng quy hoạch của ô đất.

Văn bản được chủ đầu tư gửi đến cư dân

Vào tháng 6 vừa qua, Hải Phát Invest đã có văn bản gửi cư dân về việc thi công bãi đỗ xe

Sau nhiều lần thương thảo, họp giữa Ban quản trị dự án và Hải Phát Invest, vào ngày 23/06/2020, Hải Phát đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất được giữ lại khu vui chơi dành cho trẻ em tại ô đất nói trên.

Tuy nhiên, tại văn bản trả lời chủ đầu tư và Bản quản trị dự án vào giữa tháng 7/2020, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu, Công ty Hải Phát phải khẩn trương khắc phục, hoàn trả đúng công năng sử dụng của ô đất P01 và P-02.

Cũng tại văn bản này, Sở Xây dựng cho biết, nếu muốn thực hiện khu vui chơi cho trẻ em tại lô đất trên, chủ đầu tư phải liên hệ với Sở Quy hoạch và Kiến trúc để xem xét điều chỉnh quy hoạch theo quy định.

Ngay trong sáng 15/9/2020, đại diện Chủ đầu tư đã làm việc với Ban quản trị và cư dân The Vesta có sự tham dự của chính quyền địa phương để đưa ra phương án phù hợp. 

Tại cuộc họp đại diện UBND phường Phú Lãm, ông Nguyễn Bá Bằng cho biết: “Công ty Hải Phát đang thực hiện đúng quy định của Pháp luật. Với nguyện vọng của cư dân là muốn giữ hiện trạng bãi đỗ xe thì các bên sẽ gửi văn bản tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin ý kiến".

Về phía chủ đầu tư, ông Đỗ Quý Thành - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã tiếp nhận ý kiến từ Ban quản trị các tòa nhà và cư dân khu căn hộ The Vesta. Ban quản trị và chủ đầu tư thống nhất cùng kiến nghị lên cơ quan chức năng cho phép giữ lại nguyên trạng khu vui chơi.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phát kiến nghị giữ nguyên khu vui chơi dự án The Vesta Phú Lãm tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích