Hai mẫu xe của VinFast đã sẵn sàng cho Paris Motor Show

Enternews.vn Một nguồn tin vừa cho biết, hai mẫu xe của VinFast bao gồm sedan và SUV đã sẵn sàng cho triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10 năm nay.

Một đoạn clip dài 1 phút 11 giây vừa được đăng tải trên fanpage Asean Skyline (một trang chuyên đăng tải các vấn đề về Đông Nam Á), đã quay toàn cảnh ngoại thất mẫu xe Sedan với logo VinFast quen thuộc và biểu tượng chữ V lớn màu bạc. So với thiết kế, mẫu xe này rất giống với mẫu xe Sedan màu đen trước đó đã được phía VinFast công bố.

Cùng với clip này, ASEAN Skyline cũng đăng tải dòng trạng thái “VinFast – Những chiếc xe được sản xuất bởi người Việt Nam đã sẵn sàng cho triển lãm Paris Motor Show!”.

 

Mẫu xe Sedan của VinFast

Mẫu xe Sedan của VinFast

Thiết kế mẫu xe SUV của VinFast

Thiết kế mẫu xe SUV của VinFast

Hai mẫu xe sedan và SUV của VinFast được phát triển dựa trên thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất trong cuộc khảo sát năm 2017. Đây là những mẫu xe được thiết kế bởi Pinifarina - studio thuộc hàng top thế giới trong việc tạo ra những sản phẩm ô tô đẹp mắt.

Theo dự kiến, xe VinFast sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay tại triển lãm Paris Motor Show và và tháng 12 năm nay tại Việt Nam. 

Trước đó, vào tháng 1/2018, hai mô hình đầu tiên của sedan và SUV đã được thông qua một hợp đồng trị giá 5 triệu USD với Pinifarina. Thiết kế được dựa trên kết quả lựa chọn của cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" tháng 10/2017, là 2 mẫu của Italdesign. Ngoài ra, VinFast cũng có kế hoạch làm ô tô cỡ nhỏ và cả xe điện nhưng trong năm 2019.

Mục tiêu của VinFast là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế".

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, có 3 yếu tố ông muốn đưa vào những chiếc ô tô Việt Nam, bao gồm chất lượng vượt trội, giá hợp lý và chế độ hậu mãi tốt. Điều đó có nghĩa rằng xe VinFast sẽ nằm ở phân khúc cao hơn chứ không phải giá rẻ nhưng mức giá sẽ cạnh tranh nhiều đối thủ.

Bởi vậy, Vingroup chi mạnh tay để kết hợp với những hãng lớn trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL... làm xe VinFast. 

Ngoài ra, VinFast hiện còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như AAPICO Hitech lập liên doanh sản xuất thân vỏ xe Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL…

Mới đây, VinFast cũng chính thức công bố đối tác Đức – EDAG phát triển tổng thể chiếc xe điện đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Được biết, hiện tại nhà máy VinFast tại Đình Vũ – Hải Phòng đang trong những công đoạn cuối cùng để có thể hoàn thành trong tháng 7/2018. Dự kiến ra mắt xe máy điện vào tháng 9.

Bản thương mại ô tô của VinFast dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hai mẫu xe của VinFast đã sẵn sàng cho Paris Motor Show tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.