Hai mẫu xe của VinFast đã sẵn sàng cho Paris Motor Show

Enternews.vn Một nguồn tin vừa cho biết, hai mẫu xe của VinFast bao gồm sedan và SUV đã sẵn sàng cho triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10 năm nay.

Một đoạn clip dài 1 phút 11 giây vừa được đăng tải trên fanpage Asean Skyline (một trang chuyên đăng tải các vấn đề về Đông Nam Á), đã quay toàn cảnh ngoại thất mẫu xe Sedan với logo VinFast quen thuộc và biểu tượng chữ V lớn màu bạc. So với thiết kế, mẫu xe này rất giống với mẫu xe Sedan màu đen trước đó đã được phía VinFast công bố.

Cùng với clip này, ASEAN Skyline cũng đăng tải dòng trạng thái “VinFast – Những chiếc xe được sản xuất bởi người Việt Nam đã sẵn sàng cho triển lãm Paris Motor Show!”.

 

Mẫu xe Sedan của VinFast

Mẫu xe Sedan của VinFast

Thiết kế mẫu xe SUV của VinFast

Thiết kế mẫu xe SUV của VinFast

Hai mẫu xe sedan và SUV của VinFast được phát triển dựa trên thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất trong cuộc khảo sát năm 2017. Đây là những mẫu xe được thiết kế bởi Pinifarina - studio thuộc hàng top thế giới trong việc tạo ra những sản phẩm ô tô đẹp mắt.

Theo dự kiến, xe VinFast sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay tại triển lãm Paris Motor Show và và tháng 12 năm nay tại Việt Nam. 

Trước đó, vào tháng 1/2018, hai mô hình đầu tiên của sedan và SUV đã được thông qua một hợp đồng trị giá 5 triệu USD với Pinifarina. Thiết kế được dựa trên kết quả lựa chọn của cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" tháng 10/2017, là 2 mẫu của Italdesign. Ngoài ra, VinFast cũng có kế hoạch làm ô tô cỡ nhỏ và cả xe điện nhưng trong năm 2019.

Mục tiêu của VinFast là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế".

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, có 3 yếu tố ông muốn đưa vào những chiếc ô tô Việt Nam, bao gồm chất lượng vượt trội, giá hợp lý và chế độ hậu mãi tốt. Điều đó có nghĩa rằng xe VinFast sẽ nằm ở phân khúc cao hơn chứ không phải giá rẻ nhưng mức giá sẽ cạnh tranh nhiều đối thủ.

Bởi vậy, Vingroup chi mạnh tay để kết hợp với những hãng lớn trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL... làm xe VinFast. 

Ngoài ra, VinFast hiện còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như AAPICO Hitech lập liên doanh sản xuất thân vỏ xe Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL…

Mới đây, VinFast cũng chính thức công bố đối tác Đức – EDAG phát triển tổng thể chiếc xe điện đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Được biết, hiện tại nhà máy VinFast tại Đình Vũ – Hải Phòng đang trong những công đoạn cuối cùng để có thể hoàn thành trong tháng 7/2018. Dự kiến ra mắt xe máy điện vào tháng 9.

Bản thương mại ô tô của VinFast dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hai mẫu xe của VinFast đã sẵn sàng cho Paris Motor Show tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới