Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ông Nguyễn Hồng Nam – doanh nghiệp tư nhân Nam Khương là chủ đầu tư Nhà máy nước sạch Thành Đạt cho biết: “Chúng tôi là chủ đầu tư và đang trực tiếp quản lý vận hành công trình cấp nước sạch xã Kim Đính. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra hàng chục vụ phá hoại đường ống nước thuộc quản lý của đơn vị. Đường ống nước HDPE D50 thường xuyên bị kẻ gian chặt chém đứt làm 2 đoạn. Điều đặc biệt điểm phá hoại đều nằm ở ngã ba, trục chính của đường ống khiến nhiều gia đình bị mất nước. Mỗi vị trí đường ống bị chặt đứt có thể thất thoát trên 300 khối nước mỗi ngày và kinh phí sửa chữa từ vài triệu đồng”.

Đường ống nước của Nhà máy nước sạch Thành Đạt bị kẻ gian chặt đứt đôi

Đường ống nước của Nhà máy nước sạch Thành Đạt bị kẻ gian chặt đứt 

“Tôi cho rằng đây là hành vi phá hoại mang tính chất nghiêm trọng và liên tục, họ cố tình làm thiệt hại tài sản của doanh nghiệp bên cạnh bị thiệt hại tài sản thì điều chúng tôi lo lắng nhất là chất lượng nước cũng bị ảnh hưởng. Nếu kẻ xấu bỏ chất bẩn, độc hại vào đường nước thì không biết hậu quả sẽ thế nào”, ông Nam bức xúc nói.

Đường ống bị chặt nước chảy làm thất thoát hàng nghìn khối nước của Doanh nghiệp

Đường ống bị chặt làm thất thoát hàng nghìn khối nước của doanh nghiệp

Ngay sau khi phát hiện các vị trí bị phá hoại, đại diện doanh nghiệp đã trình báo chính quyền, công an xã Liên Hòa kiểm tra, lập biên bản và xác nhận đường ống bị chặt, chém bằng dao. Sáng 3/7, công an huyện Kim Thành đã cử cán bộ đến xã Liên Hòa xác minh, làm rõ vụ việc.

Được biết, công trình cấp nước xã Kim Đính được UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận đầ tư xây dựng từ năm 2010, công trình được huy động bằng nguồn vốn tự đầu tư. Ban đầu theo văn bản đề nghị của UBND các xã Kim Đính, Cẩm La, Bình Dân và Liên Hòa, huyện Kim Thành. Ngay thời gian đầu kinh doanh đã có hiện tượng chặt phá đường ống nước. Được biết, tại địa bàn xã Liên Hòa ngoài đơn vị này còn có một doanh nghiệp khác cũng đang kinh doanh nước sạch. Trước đây, hai bên đã từng xảy ra tranh chấp địa bàn cung cấp nước.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Một doanh nghiệp liên tiếp bị phá hoại tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,