Tránh dịch COVID-19: Hải Dương mở các đò ngang, giảm tải cho phà Tuần Mây,

Enternews.vn Để giảm tải bến phà Tuần Mây ùn tắc những ngày qua, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu mở lại các bến đò nối giữa Thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành.

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh chiều 7/4, UBND thị xã Kinh Môn đã ban hành 2 văn bản, một văn bản cho phép mở lại các bến đò ngang ở khu Nam An Phụ gồm các xã, phường; An Phụ, Thượng Quận, Lạc Long, Thăng Long để chở công nhân, người lao động. Các bến đò này chỉ chở công nhân, lao động có biển hiệu do doanh nghiệp cấp và phương tiện chở các mặt hàng thiết yếu. Văn bản thứ 2 yêu cầu công an thị xã Kinh Môn và UBND các xã, phường, phải lập chốt kiểm soát y tế theo quy định. Thời gian hoạt động của các bến đò ngang: sáng từ 5 - 8 giờ, trưa từ 11 - 14 giờ, chiều từ 16 - 20 giờ.

Đến cuối giờ chiều 7/4, số hành khách đến phà Tuần Mây đã giảm nhưng vẫn còn khá đông người do không phải ai cũng nắm được thông tin các bến đò hoạt động trở lại.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Hoàng Tuấn Long, phụ trách bến phà Tuần Mây cho biết: Trước tình trạng trên chúng tôi đã báo cáo Sở giao thông vận tải Hải Dương và cũng đề nghị chính quyền, Thanh tra hỗ trợ thêm tại bến.

bến phà Tuần Mây (nối huyện Kim Thành với thị xã Kinh Môn, Hải Dương

Bến phà Tuần Mây nối huyện Kim Thành với thị xã Kinh Môn, Hải Dương

Thời gian tới, để thực hiện nghiêm công văn số 583/SGTVT-P3 ngày 30 tháng 3 năm 2020 của sở Giao thông vận tải Hải Dương; về việc phòng chống dịch COVID- 19 trong công tác vận chuyển hành khách qua bến phà Tuần Mây; Chúng tôi yêu cầu các ca, các tổ, các cá nhân, kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến khi có công văn thông báo mới của sở Giao Thông vận tải Hải Dương, trong giờ làm việc phải thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung công văn số 583- SGTVT của sở giao thông vận tải cụ thể; Số người được vận chuyển trên đò HD 2367 không được vượt qua 50% quy đinh của pháp luật; 35/2= 18 người; Số người được vận chuyển trên đò HD 0991 không được vượt qua 50% quy đinh của pháp luật; 25/2= 12 người; Số người được vận chuyển trên đò HD 0471 không được vượt qua 50%  của 25 người quy đinh; 25/2= 12 người; Số người được chuyên chở trên phà thép HD 0196 và HD 0198 không được chở quá quy định là; 20 người, ông Long cho biết thêm.

Ông Long khẳng định, thời gian tới chúng tôi cam kết thực hiện đúng công văn 583- SGTVT- P3 và chuyên chở số người đúng quy định ở trên. Nếu ca nào không thực hiện đúng thì ca đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công ty và pháp luật; (Trong tường hợp số người xuống phương tiện quá quy định mà trưởng ca và các thành viên không ngăn cản được thì tạm dừng không chuyên chở chuyến đó).

Trước đó, tại bến phà Tuần Mây (nối huyện Kim Thành với thị xã Kinh Môn, Hải Dương) có hàng nghìn người chen chúc nhau để qua phà, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 và mất an toàn giao thông.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tránh dịch COVID-19: Hải Dương mở các đò ngang, giảm tải cho phà Tuần Mây, tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích