Hải Dương: Kiểm soát chặt những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Enternews.vn Những người dân đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai thăm khám trong thời gian qua, sẽ được Hải Dương kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn tỉnh, Thường trực tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp trực tuyến với Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trên địa bàn để ra các giải pháp cấp bách.

Đặc biệt, các trường hợp người dân đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai thăm khám trong thời gian qua, Bí thư đề nghị mọi người nỗ lực kiểm soát những trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch mai tại địa phương, chủ động khai báo y tế, để có những giải pháp kịp thời.

Theo đó, tính từ ngày 10/3 đến hết ngày 27/3 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 của tỉnh báo cáo, Hải Dương có 2.389 trường hợp đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 262 bệnh nhân nội trú và 2.127 khám ngoại trú, ngoài ra chưa kể đến những người thân đi cùng, người đến thăm bệnh nhân.

Thường trực tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp trực tuyến với Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trên địa bàn để ra các giải pháp cấp bách.

Thường trực tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp trực tuyến với Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trên địa bàn để ra các giải pháp cấp bách.

Sau khi tiến hành rà soát tại Hải Dương được 1.501/2.389 bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai. Một số đối tượng đến nay vẫn chưa rà soát hết, đang là mối nguy cơ rất lớn nếu không kịp thời điều tra, sàng lọc, phát hiện và tổ chức cách ly.

Trước đó, tại đây ghi nhận 8 ca nhiễm liên quan, gồm: Bệnh nhân 86, 87 (2 nữ điều dưỡng; bệnh nhân 107 (con gái bệnh nhân 86), bệnh nhân 133 và bệnh nhân 161 (điều trị tại khoa Thần kinh), bệnh nhân 162 (con dâu bệnh nhân 161); bệnh nhân 163 (cháu bệnh nhân 161), 2 bệnh nhân 168 và 169 là nhân viên đưa nước sôi.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai được đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, bởi mỗi ngày có khoảng 600-700 người dân vào đây ăn uống, cuối tuần có khoảng 250 người. Hơn nữa, bộ phận nấu ăn tại bệnh viện mỗi ngày cũng cung cấp cho khoảng 5.000 đến 6.000 nhân viện trong bệnh viện. Khoảng 2.000 đến 3.000 học viên, thực tập sinh của Hà Nội cũng như các tỉnh thành cũng vào đây ăn uống.

Hiện nay tại tỉnh Hải Dương, qua rà soát sàng lọc trên địa bàn tỉnh có 761 trường hợp đang được cách ly, trong đó 327 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung và 434 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Trong thời gian tới để kịp thời ngăn chặn, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Bí thư tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, Bí thư cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo rà soát các nguồn lây nhiễm tại địa phương. Nhất là các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Tất cả người dân phải chủ động khai báo y tế để cơ quan y tế tư vấn, theo dõi, quản lý, giám sát sức khỏe và thực hiện cách ly theo dõi nếu thấy cần thiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Kiểm soát chặt những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích