Hải Dương: Khảo sát xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và Canada

Enternews.vn Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Hải Dương đã thăm, khảo sát và xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và Canada.

Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, khảo sát và xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và Canada từ ngày 24/2 - 7/3.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995-2020). Trải qua 25 năm, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng được củng cố mạnh mẽ hơn, các lĩnh vực hợp tác ngày càng sâu rộng, đa dạng; thương mại song phương giữa hai nước đã tăng trưởng đáng kinh ngạc. Nhờ đó, giúp Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chuyến thăm đoàn cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có cuộc hội đàm với đại diện Bộ Ngoại giao, Cơ quan Tài chính phát triển quốc tế và một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington. 

Đoàn công tác của tỉnh cùng với đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ hội đàm với đại diện Bộ Ngoại giao, Cơ quan Tài chính phát triển quốc tế và một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington

Đoàn công tác của tỉnh Hải Dương cùng với đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ hội đàm với đại diện Bộ Ngoại giao, cơ quan tài chính và một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ, tại Thủ đô Washington.

Hai bên đã cùng thảo luận, đưa ra ý kiến về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua; cơ hội chiến lược, ưu thế khi đầu tư tại Hải Dương và kế hoạch hợp tác kinh doanh, đầu tư của Tập đoàn An Phát.

Các bên cùng thống nhất quan điểm trong quan hệ thương mại giữa hai nước phải linh hoạt và có đối tác tin cậy để thúc đẩy các mối quan hệ thương mại song phương; đa dạng hóa các hình thức kinh doanh, đặc biệt là các ngành công nghệ cao. Thời gian tới, hai bên có thể quan tâm phát triển hợp tác trong 3 lĩnh vực lớn như mạng 5G, quản lý internet và sử dụng kỹ thuật số.

Phía Hoa Kỳ khẳng định doanh nghiệp của nước này đang chuyển dịch hoạt động sang các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam được đánh giá cao. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam phải xây dựng được định hướng chiến lược phát triển phù hợp để tiếp tục giữ vững được vị trí của mình.

Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings đã chia sẻ kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư trong thời gian tới. Việc hợp tác, mở rộng đầu tư với các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và các nước khác như Ford Motor, Samsung và các tập đoàn tài chính của Hoa Kỳ là mục tiêu chiến lược của Tập đoàn An Phát Holdings.

Với những tiềm năng như thế, tỉnh Hải Dương thời gian tới cần quan tâm xây dựng bộ máy chính quyền năng động, hiệu quả; đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, được trang bị các kiến thức về quan hệ quốc tế và các kỹ năng mềm phục vụ công việc.

Trú trọng xây dựng và phát triển hạ tầng các khu công nghiệp nhằm tạo thuận lợi trong việc thu hút các dự án có quy mô lớn. Quan tâm, hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp có đủ năng lực chuyên môn, khả năng tài chính, có uy tín để các nhà đầu tư nước ngoài tin cậy, hợp tác...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Khảo sát xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và Canada tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích