Bình Giang (Hải Dương): Phòng chống dịch khẩn cấp khi phát hiện thêm một ca dương tính

Enternews.vn Thêm 1 ca nhiễm COVID-19 là người của huyện Bình Giang, Hải Dương khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo thông tin trước đó, từ ngày 31/7 - 8/8, ông V.D.B (sinh năm 1958, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) đi khám tại nhà riêng của bác sĩ N.V.N đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hải Dương, địa chỉ tại phường Tứ Minh, TP.Hải Dương. Bệnh nhân đi ăn cưới nhà ông D.N thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang. Ngày 8/8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), sau đó về nhà con gái tại Thanh Trì, Hà Nội.

Tiếp đó bệnh nhân đi khám và nhập viện Thanh Nhàn ngày 9/8 chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8 lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả lần 1 âm tính. Ngày 11/8 lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đều dương tính với COVID-19.

Điểm chốt dịch COVID-19

Điểm chốt dịch COVID-19

Ngay lập tức huyện Bình Giang tổ chức phun thuốc khử trùng tại gia đình ông V.D.B, các hộ dân xung quanh.  sau đó huyện Bình Giang đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh và tiến hành cách ly thôn Tuyển Cử. Đồng thời Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Giang đã đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ông V.D.B (F1) đi cách ly tập trung và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời Ban Chỉ đạo phòng (BCĐ), chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã họp khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới. Yêu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các hướng dẫn của ngành y tế, gấp rút triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân 751 theo đúng các qui định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế và các hướng dẫn của Sở Y tế.Tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong một thời gian phù hợp.

Tiếp tục thông báo, rà soát, truy vết những người có tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân số 751 (F1, F2), đặc biệt là những trường hợp liên quan đến nhà ăn Minh Anh trong bệnh viện, coi tất cả nhân viên làm việc tại nhà ăn và các trường hợp đến ăn, uống và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Minh Anh vào buổi trưa ngày 05/8/2020 (kể từ 11h30’) đều là F1 của bệnh nhân số 751. Tiếp tục cách ly triệt để khoa Cấp cứu theo đúng thời gian quy định.

uán ăn tại TP Hải Dương liên quan tới ca nghi nhiễm mới đã bị phong toả

Quán ăn tại TP Hải Dương liên quan tới ca nghi nhiễm mới đã bị phong toả

Bên cạnh đó, Thường trực Tỉnh ủy đồng ý đề xuất của BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, yêu cầu khoanh vùng, thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn quy định trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng (Bình Giang) và khu vực số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương). Trong trường hợp tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp sẽ nâng mức độ thành phong tỏa đối với 2 địa bàn này.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại thôn, khu dân cư có người mắc COVID -19 và khu vực nguy cơ cao; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, ở nơi công cộng. Nhất trí đề xuất đóng cửa thêm một số dịch vụ đông người như bán hàng ăn tại chỗ, các quán cà phê, phòng tập thể thao, tập gym; giao UBND tỉnh ra quyết định cụ thể sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức xét nghiệm ở diện rộng hơn, tất cả các trường hợp F1 đều được xét nghiệm bằng PCR và thực hiện nghiêm việc cách ly.

Trước đó, theo thông tin, của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương vào hồi 17h30’ ngày 06/08/2020 trên địa bàn thành phố Hải Dương đã có 01 trường hợp bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19. Bệnh nhân N.M.Đ, 45 tuổi địa chỉ; Nhà A3, 45 tuổi, địa chỉ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Qua truy xét nhanh, bệnh nhân có lịch trình đi lại khá phức tạp, qua nhiều địa phương từ ngày 20/7 đến ngày 5/8.

Được biết, tính đến 18 giờ ngày 12/8, Việt Nam, có tổng cộng 880 ca mắc COVID-19. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 419 ca. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Giang (Hải Dương): Phòng chống dịch khẩn cấp khi phát hiện thêm một ca dương tính tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích