Hà Tĩnh: Kỳ vọng kết nối các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp gang thép

Enternews.vn Vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch 15/KH-UBND về việc tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”.

Theo đó, từ ngày 19-20/03, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh (UBND) sẽ tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép” tại Khách sạn Mường Thanh, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với kỳ vọng thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư sản xuất nguyên, vật liệu cho công nghiệp sản xuất gang thép; đầu tư sản xuất các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thép, các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất gang, thép.

Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Quảng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây sẽ là kênh kết nối các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu, vật liệu, vật tư, thiết bị cho công nghiệp sản xuất gang, thép cũng như kết nối các doanh nghiệp có nguyện vọng đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ từ sản phẩm sử dụng nguyên liệu gang, thép.

Bên cạnh đó, kênh này cũng nhằm mục đích giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp cung cấp cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nguyên liệu gang, thép; các doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ sản phẩm gang, thép trên địa bàn.

Một góc nhà máy sản xuất của Công ty Formosa Hà Tĩnh

Một góc nhà máy sản xuất của Công ty Formosa Hà Tĩnh

Theo thông tin từ ban tổ chức, đây sẽ là diễn đàn để UBND tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế và định hướng quy hoạch; cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh. Mặt khác, Hội thảo sẽ thông tin về quỹ đất công nghiệp thu hút đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại sự kiện quan trọng này, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ giới thiệu về dự án khu liên hợp gang thép Formosa, nhu cầu về nguyên vật liệu phục vụ sản xuất gang thép và các sản phẩm gang thép và khả năng cung ứng của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Đây cũng là cơ hội để Công ty Formosa Hà Tĩnh giới thiệu về nhu cầu nguyên vật liệu và sản phẩm gang thép đến các doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh. Đồng thời, thông qua Hội thảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ nắm bắt được các cơ chế, chính sách, nhất là ưu đãi đầu tư, cơ hội đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư… vào lĩnh vực Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ban tổ chức tin rằng, qua đây các doanh nghiệp sẽ nắm bắt được thông tin về nhu cầu nguyên vật liệu và khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp gang thép, công nghiệp hỗ trợ của tỉnh.

Tại Hội thảo sẽ diễn ra tới đây, Ban tổ chức dự kiến sẽ thu hút trên 250 đại biểu tham dự, trong đó có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Công Thương và một số Bộ, ngành Trung ương, các Vụ, Cục, Viện liên quan; Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh cùng với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghiệp gang thép tới tham dự.

Cũng theo Giám đốc Sở Công Thương thông tin, Hội thảo sẽ bố trí các cán bộ, chuyên gia của một số sở, ban, ngành nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin, giải đáp các yêu cầu, kiến nghị của doanh nghiệp có nguyện vọng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh; Cũng tại Hội thảo sẽ diễn ra việc ký kết đầu tư, bản ghi nhớ, hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Kỳ vọng kết nối các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp gang thép tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích