Hà Tĩnh kêu gọi hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản

Enternews.vn Tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực như: Điện năng, logistics, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp chất lượng cao, công nghệ, du lịch,…

Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục được hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, lao động, việc làm, các nguồn vốn ODA, NGO để đầu tư kết cấu hạ tầng, ứng phó biến đổi khí hậu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục được hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, lao động, việc làm, các nguồn vốn ODA, NGO để đầu tư kết cấu hạ tầng, ứng phó biến đổi khí hậu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh là địa phương hội tụ nhiều giá trị để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với bờ biển dài 137km, rất thuận lợi trong phát triển kinh tế biển (vận tải, cảng biển, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản...); có 154 km đường biên giới tiếp giáp với Lào, thuận lợi giao thương với các nước trong khu vực; Khu kinh tế Vũng Áng là 1 trong 8 Khu Kinh tế trọng điểm của cả nước… Mặt khác, tỉnh có nguồn lao động khá dồi dào; có hệ thống giao thông khá đồng bộ, với đường bộ, đường biển rất thuận lợi kết nối với các tỉnh trong vùng, trong nước và các quốc tế.

Tại hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản năm 2020” (Meet Japan 2020) vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc riêng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản tại Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cùng Cục Đầu tư nước ngoài FIA (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Theo đó, Hà Tĩnh đã giới thiệu về tiềm năng lợi thế, cơ hội và các chính sách, danh mục thu hút đầu tư vào địa bàn.

Được biết, trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đã có sự hợp tác kinh tế rất tốt đẹp. Hiện, đã có một số dự án FDI của Nhật được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả; doanh nghiệp Hà Tĩnh cũng đang hợp tác xuất khẩu với các doanh nghiệp của Nhật. Ngoài ra, Nhật Bản là đối tác lớn của tỉnh trong hỗ trợ ODA với hơn 720 tỷ đồng.

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục được kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản và kỳ vọng phía Đại sứ quán cũng như các tổ chức phía Nhật Bản sẽ quảng bá, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực như: Điện năng, logistics, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp chất lượng cao, công nghệ, du lịch,…. Đồng thời, Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục được hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, lao động, việc làm, các nguồn vốn ODA, NGO để đầu tư kết cấu hạ tầng, ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông TSUCHIYA Takehiro, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Hà Tĩnh với các đối tác của Nhật Bản trong thời gian qua và tin rằng, các đối tác từ phía Nhật Bản sẽ tiếp tục quảng bá, kết nối để doanh nghiệp Nhật đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào Hà Tĩnh; tiếp tục quan tâm hỗ trợ các nguồn lực cho sự phát triển của địa phương.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản 2020” nằm trong chuỗi các hoạt động quy mô do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm hỗ trợ chính quyền và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung tăng cường kết nối, hợp tác thực chất với các đối tác chiến lược, các đối tác quan trọng của Việt Nam trên thế giới.

Theo ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đang hỗ trợ các công ty chuyển dịch cơ sở sản xuất đến Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh kêu gọi hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích