Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai báo về dịch bệnh COVID-19

Enternews.vn Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã có chuyển biến quan trọng sau các chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, giúp Hà Nội kiểm soát được tình hình.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại phiên họp Thường trực Thành uỷ Hà Nội về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, chiều 8/2.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ.

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ, diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, liên tiếp các ngày gần đây đều có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Có địa phương xuất hiện ca bệnh còn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân không triệu chứng của COVID-19. Có trường hợp trốn tránh khai báo y tế, hoặc khai báo y tế không trung thực, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Do đó, Thường trực Thành uỷ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế, các chỉ đạo, chỉ thị của Thành uỷ, UBND Thành phố về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch.

Thường trực Thành uỷ yêu cầu, cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông để Nhân dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, thực hiện đầy đủ khai báo y tế và khai báo trung thực.

Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo và khai báo không trung thực; tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang.

Ngành y tế đẩy nhanh công tác xét nghiệm COVID-19, bảo đảm công khai minh bạch để tạo thuận lợi cho thanh quyết toán và không để xảy ra trục lợi chính sách, đồng thời thực hiện chọn mẫu ngẫu nhiên để đánh giá, tầm soát tình hình.

Thường trực Thành ủy Hà Nội nghe báo cáo và chỉ đạo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Thường trực Thành ủy Hà Nội nghe báo cáo và chỉ đạo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Các cấp, ngành, địa phươg tiếp tục củng cố cơ sở cách ly hiện có, tăng cường bảo hộ, an toàn cho nhân viên phục vụ công tác cách ly, tránh lây nhiễm tréo trong khu cách ly.

Thường trực Thành uỷ đồng ý đề xuất tăng chế độ tiền ăn lên 250.000 đồng/người/ngày cho cả 2 đối tượng, đó là người bị cách ly và lực lượng phục vụ công tác cách ly như đề xuất của Sở Tài chính.

Giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện sớm việc hỗ trợ thêm cho người cách ly, người phục vụ, lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch trong 5 ngày Tết Nguyên đán.

Đối với các đối tượng đang thực hiện cách ly tại tòa nhà chung cư, cách ly tại gia đình, Thường trực Thành uỷ giao Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các quận, huyện quan tâm chăm lo bằng cách hình thức phù hợp.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tính toán các kịch bản, phương án phòng chống dịch sau Tết khi công nhân, người lao động, cán bộ, viên chức, học sinh quay lại làm việc và học tập theo nguyên tắc bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động của hệ thống chính trị và các hoạt động sản xuất kinh doanh, giáo dục và đào tạo trong điều kiện bình thường mới; tăng cường thêm quản lý nhập cảnh trái phép.

Thường trực Thành uỷ cũng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, lãnh đạo Thành phố không được rời Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, trừ trường hợp bất khả kháng.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai báo về dịch bệnh COVID-19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích