Hà Nội: Thu giữ 1.547 sản phẩm giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter

Enternews.vn Lực lượng quản lý thị trường vừa ra quân thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đấu tranh, xử lý vi phạm trong môi trường thương mại điện tử và Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại năm 2020 của Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội.

Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter. (Ảnh:Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã thu giữ 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, toàn xã hội và nền kinh tế đang cố gắng để phấn đấu đạt được trạng thái bình thường mới. Trong đó có hoạt động thể thao bóng đá, cùng với đòi hỏi đáp ứng về đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá của xã hội.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online để ngang nhiên kinh doanh hàng giả là đồ dùng thi đấu, luyện tập bóng đá gây bức xúc cho xã hội nói chung và thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và các chủ sở hữu hàng thật, trong đó có các chủ sở hữu quốc tế làm ảnh hưởng đến uy tín về môi trường kinh doanh của Việt Nam.

các cơ sở sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giầy và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Các cơ sở sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giầy và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá. (Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội)

Ngày 27/5, Đội QLTT số 1 cùng thành viên Tổ công tác 368 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 4 điểm kinh doanh: Cơ sở kinh doanh tại số 67 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Xuân Quý làm chủ; Cơ sở kinh doanh tại 44 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Thanh Tùng làm chủ; Cơ sở kinh doanh tại 14A Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội do ông Phạm Ngô Đăng Hải làm chủ; Cơ sở kinh doanh tại 28 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội do bà Hứa Thị Mến làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giầy và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá, đoàn kiểm tra đã phát hiện 1.547 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ, đồng thời Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh hàng giả trên các website: aobongda.com và aobongda.net để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thu giữ 1.547 sản phẩm giả nhãn hiệu adidas và Manchester Uniter Limiter tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích