Hà Nội thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử

Enternews.vn CLB Doanh nhân thương mại điện tử hiện có sự tham gia của khoảng 200 hội viên là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, là nơi để kết nối trao đổi thông tin, hàng hóa một cách nhanh nhất.

Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội trao quyết định thành lập CLB doanh nhân thương mại điện tử.

Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội trao quyết định thành lập CLB doanh nhân thương mại điện tử.

Ngày 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp Công ty CP Tập đoàn EDX và Báo Kinh tế & Đô thị, hợp tác cùng Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam (DATC) tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” tháng 10 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, hướng tới Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023”.

Trong chương trình, Hanoisme đã chính thức thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử; tổ chức lễ kết nạp hội viên mới và giao lưu xúc tiến thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp (DN) trong nội khối. Đa số các DN đều cho rằng, hiện nay thương mại điện tử đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các công ty thương mại lớn.

Ông Nguyễn Đình Hùng- Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn EDX cho biết, lĩnh vực hoạt động của công ty chuyên tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu trực tuyến và nhu cầu của các DN sử dụng lĩnh vực này là rất cao, nhất là cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cận kề. Việc Hanoisme thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử sẽ tạo điều kiện cho các DN tiếp cận với lĩnh vực này để có thể phát triển.

Theo ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hanoisme, hội nhập ngày càng cần dùng CNTT, các giao dịch có thể nhanh chóng kết nối với nhau dễ dàng thông qua nhiều loại dịch vụ Internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn. Đại diện nhiều doanh nghiệp tham gia CLB Doanh nhân thương mại điện tử đều nhìn nhận rằng, tăng cường giao lưu, kết nối nội khối cùng sử dụng sản phẩm của nhau, nhất là áp dụng thương mại điện tử trong giao thương là rất quan trọng khi hội nhập.

Với vai trò là hội viên mới của CLB, Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Công ty CP Quốc tế thời trang Hải Anh lại mong muốn, với thế mạnh chuyên thời trang và thiết kế, sản xuất đồng phục công sở có thể kết nối với các DN để có thể cùng dùng sản phẩm của nhau. Đó chính là cách tăng sức mạnh DN trong nội khối để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Hùng- Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn EDX đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Doanh nhân thương mại điện tử Hà Nội. Hiện CLB có sự tham gia của khoảng 200 hội viên là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích