Hà Nội tạm ngừng hoạt động tất cả tuyến xe buýt

Enternews.vn Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa thông báo chính thức về việc tạm ngưng các tuyến xe buýt ở Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 28/3 đến 15/4.

fasd

Thay vì giảm tần suất 80% như thông báo trước đó, Hà Nội chính thức tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến buýt từ ngày 28/3.

Các hãng taxi, xe hợp đồng khi hoạt động không được dùng điều hòa, hạ kính, bắt buộc tài xế, hành khách phải đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Như vậy, thay vì giảm tần suất 80% như thông báo trước đó, Hà Nội chính thức tạm dừng hoạt động tất cả các tuyến buýt từ ngày 28/3.

Những ngày qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã liên tục khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng để phòng lây lan dịch COVID-19.

Ngay cả với đề xuất dừng 80% số chuyến, số lượt xe buýt trước đó cũng đặt ra lo ngại về việc nhu cầu đi lại sẽ phải đợi lâu, dồn chuyến lượng khách vẫn sẽ đông, không đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch đề ra.

Trước đó,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có yêu cầu Bộ GTVT có nhiệm vụ hạn chế bay từ hai thành phố lớn (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) đến các thành phố khác. Các địa phương tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng.

“Việc đi lại của người dân từ các thành phố, khu vực có dịch được quản lý như đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 28/3 và kéo dài trong một hoặc vài tuần”, Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có nhiệm vụ hạn chế bay từ hai thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM) đến các thành phố khác. Các địa phương tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng. Việc đi lại của người dân từ các thành phố, khu vực có dịch được quản lý như đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/3 và kéo dài trong một hoặc vài tuần.

Do đó, cùng với Hà Nội, Sở GTVT TP.HCM cũng ra thông báo từ 0h ngày 28/3, tạm ngưng hoạt động 54 tuyến buýt trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 27 tuyến không trợ giá kết nối TP đến các tỉnh, gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu; 9 tuyến không trợ giá nội đô và 18 tuyến vắng khách.
Tất cả chuyến xe phải đảm bảo vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến; hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy từ TP.HCM đến các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.

Đối với hoạt động vận tải khách bằng taxi và ôtô dưới 9 chỗ qua ứng dụng công nghệ, các đơn vị kinh doanh thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT. Hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tạm ngừng hoạt động tất cả tuyến xe buýt tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích