Hà Nội sẽ thí điểm mở 3 tuyến mini buýt trong năm nay

Enternews.vn Đây là các loại xe nhỏ, có sức chứa từ 20-24 chỗ ngồi, có thể đi vào những trục đường nhỏ, mặt cắt chỉ 4-5m.

Hà Nội sẽ thí điểm mở 3 tuyến mini buýt trong năm nay.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, trong năm 2018, Transerco dự kiến sẽ mở mới 14 tuyến buýt, trong đó có 3 tuyến thí điểm mini buýt.

Đây là các loại xe có sức chứa từ 20 - 24 chỗ ngồi, có thể đi vào những trục đường nhỏ hơn thậm chí mặt cắt chỉ 4 - 5 mét nhưng có mật độ dân cư đông như Bùi Ngọc Dương, Bùi Xương Trạch, Khương Trung, Khương Đình... để gom hành khách ra những trục chính, từ đó giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống vận tải công cộng chung của thành phố.

Theo đại diện Transerco, đây là giải pháp để thực hiện đề án giảm dần các phương tiện giao thông cá nhân, từ đó cũng sẽ giảm được tình trạng ách tắc giao thông và các phương tiện vận tải công cộng có thể phục vụ người dân một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Cũng theo đại diện Transerco, đề án mở mới 14 tuyến buýt đã được Tổng công ty gửi lên Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Transerco hiện chỉ được thông qua khung vận hành cho 3 loại hình xe buýt, gồm: buýt 80 chỗ, 60 chỗ và 30 chỗ ngồi.

Sau khi được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt tuyến, Tổng công ty mới tiến hành xây dựng định mức vận hành mini buýt; quyết định đầu tư phương tiện để có thể sớm đưa vào phục vụ hành khách.

Được biết, năm 2017, Transerco  đã mở thêm 17 tuyến buýt mới, mở rộng vùng phục vụ đến toàn bộ 30 quận, huyện của Hà Nội, xóa vùng trắng xe buýt trợ giá trên toàn Thành phố. Đơn vị này cũng tiếp nhận đưa tuyến xe buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội vào hoạt động đúng tiến độ, chất lượng dịch vụ ổn định, an toàn.

Trước đề xuất trên, Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết đang giao Phòng Quản lý Vận tải rà soát lại để đánh giá tính khả thi, sau đó đề xuất với UBND TP. cho phép đơn vị triển khai thí điểm.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ thí điểm mở 3 tuyến mini buýt trong năm nay tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.