Hà Nội: quy rõ trách nhiệm cá nhân để thất thoát kinh phí, tài sản của Nhà nước

Enternews.vn Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các cơ quan chức năng có kế hoạch định kỳ hoặc đột xuất tiến hành thanh tra, kiểm tra một số lĩnh vực trọng điểm như: đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý và sử dụng đất đai, thu chi ngân sách, thuế, quản lý tài sản công. Đặc biệt, các kết luận phải quy rõ trách nhiệm cá nhân để thất thoát kinh phí, tài sản của Nhà nước. Kiên quyết thu hồi về cho ngân sách Nhà nước những kinh phí, tài sản đã bị làm thất thoát này.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các cơ quan chức năng có kế hoạch định kỳ hoặc đột xuất tiến hành thanh tra, kiểm tra một số lĩnh vực trọng điểm như: đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý và sử dụng đất đai, thu chi ngân sách, thuế, quản lý tài sản công. Đặc biệt, các kết luận phải quy rõ trách nhiệm cá nhân để thất thoát kinh phí, tài sản của Nhà nước. Kiên quyết thu hồi về cho ngân sách Nhà nước những kinh phí, tài sản đã bị làm thất thoát này. Thêm vào đó, UBND thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị để xảy ra thất thoát kinh phí, tài sản phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng có biện pháp thu hồi, kịp thời xử lý trách nhiệm cá nhân theo thẩm quyền. Thủ trưởng cơ quan cấp trên có trách nhiệm chỉ đạo chặt chẽ trong việc thu hồi kinh phí thất thoát và xử lý kỷ luật hành chính theo thẩm quyền. Nơi nào để xảy ra tham nhũng, lãng phí thì người đứng đầu và Bí thư cấp ủy phải chịu trách nhiệm. Thành phố còn chỉ đạo UBND các quận, huyện, sở, ngành thiết lập, công khai số điện thoại, hộp thư điện tử và địa chỉ tiếp nhận tin tố cáo về hành vi tham nhũng. Đồng thời, xây dựng cụ thể quy định về việc xác minh nguồn tố cáo và xử lý nội dung tố cáo theo Luật định. Trách nhiệm đấu tranh, phát hiện và xử lý tham nhũng cũng được giao cho khối các cơ quan nội chính tăng cường nắm tình hình, phát hiện các hành vi tham nhũng, lãng phí. Cụ thể, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án tập trung điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, lãng phí một cách nghiêm minh và kịp thời, lựa chọn xử điểm các vụ án này nhằm răn đe, phòng ngừa chung.
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: quy rõ trách nhiệm cá nhân để thất thoát kinh phí, tài sản của Nhà nước tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.