Mua nhà tại Singapore cần lưu ý những gì?

Enternews.vn Chia sẻ trên tờ AsiaOne của Singapore, các chuyên gia đã đưa ra 4 lời khuyên hữu ích dành cho những người có ý định mua nhà ở đất nước này.

Zavier Zhang, chuyên viên marketing của Công ty bất động sản Huttons Asia cho biết, ông từng tiếp xúc với rất nhiều khách hàng để hỗ trợ họ trong việc mua nhà. Khi được hỏi về mục tiêu trong 3 năm tới, nhiều người đã liệt kê mua nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, họ thường thừa nhận rằng không biết bắt đầu từ đâu và nên cân nhắc những gì khi mua nhà.

Khi mua nhà tại Singapore, bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc để tránh rủi ro không đáng có

Khi mua nhà tại Singapore, bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc để tránh rủi ro không đáng có

“Chúng ta đều biết nhà cửa là tài sản có giá trị lớn, do đó khi mua bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng. Điều này đặc biệt đúng ở Singapore. Một sự đầu tư thiếu khôn ngoan có thể dẫn đến những hậu quả thảm khốc. Đây cũng chính là vấn đề nan giải khi hầu hết nhiều người trẻ chưa có đủ khả năng về tài chính cũng như thiếu sự tư vấn từ các đơn vị hỗ trợ”, Zavier Zhang nói.

Vị chuyên gia đưa ra 4 lời khuyên đối với những người đang muốn mua nhà lần đầu ở Singapore:

Xác định các ưu tiên khi chọn vị trí

Có rất nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc trước khi chọn mua nhà ở một vị trí nào đó. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và nắm chắc thông tin về nó. Chẳng hạn, bạn nên xem xét vị trí căn hộ muốn mua có gần gũi với người thân, nơi làm việc, trường học của con trong tương lai, mức sống khu vực và khả năng chi trả, cơ hội phát triển…

Nếu cha mẹ của bạn có thể trông con, yếu tố ưu tiên là được sống gần với họ. Điều này sẽ giúp bạn đón các con nhanh hơn sau khi tan làm. Trong trường hợp mua để đầu tư, bán lại cũng cần quan tâm đến trình độ dân cư khu vực đó và những người hàng xóm lân cận.

Tìm hiểu các sản phẩm có sẵn

Sản phẩm nhà đất trên thị trường bất động sản ở Singapore khá đa dạng, có 3 loại nhà nằm trong chương trình hỗ trợ của Chính phủ hiện nay mà người mua nên tiếp cận:

Build-To-Order (BTO): Mua căn hộ bằng chương trình này là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay ở Singapore. Ưu điểm của BTO là khách hàng có thể đặt hàng căn hộ ở vị trí mong muốn, nhưng nó bị hạn chế bởi một số dự án hấp dẫn được nhiều người cùng nhắm đến nên cơ hội dành cho bạn khá thấp. Bên cạnh đó, một dự án BTO thường đi kèm với thời gian chờ đợi khá lâu, từ 3-5 năm. Đôi khi dự án còn bị hủy bỏ nếu số người đăng ký không đạt tỷ lệ yêu cầu và phải tái khởi động vào một thời điểm khác.

Sale of Balance Flat (SBF): Người mua nhà cũng có thể lựa chọn một loại hình nhà ở khác là SBF. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cần gấp nhà, không mất nhiều thời gian chờ đợi, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ SBF lại khá hạn chế.

Housing of Development Board (HDB): Mua lại căn hộ HDB cũng là giải pháp tốt vì không cần mất thời gian chờ đợi xây dựng mà có nhà ở ngay, so với 2 loại căn hộ trên, loại nhà này diện tích cũng lớn hơn, có 4-5 phòng ngủ rộng trên 100m2.

Dự trù và hoạch định tốt

Trước khi mua nhà, bạn cần nghĩ đến các kế hoạch trong tương lai thay vì chỉ nhìn trước mắt.

Chẳng hạn, đối với việc mua căn hộ ở các dự án BTO, bạn phải mất khoảng 8 năm sau khi quyết định xây dựng căn hộ được chấp thuận thì mới có nhà. Do đó, việc lên kế hoạch mua nhà phải được thực hiện cùng với các dự định hôn nhân, công việc và gia đình của bạn.

Bàn bạc và thống nhất với cha mẹ, vợ hoặc chồng bạn về người đứng tên sở hữu hợp pháp căn hộ để thuận lợi khi muốn chuyển nhượng hay cho thuê lại.

Vấn đề tài chính

Đầu tiên, hãy nộp đơn cho Hội đồng Nhà ở và Phát triển (HDB) để xét xem bạn có đủ điều kiện vay lãi suất ưu đãi mua nhà không, sau đó tìm hiểu về mức vay tối đa cho phép. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra tài khoản trong thẻ và cả tiền mặt có sẵn để mua nhà.

Bên cạnh đó, mua nhà ở Singapore, bạn sẽ được hưởng lợi nếu tham gia quỹ tiết kiệm nhà ở Central Provident Fund (CPF). Quỹ CPF cho vay đến 90% giá trị căn nhà xã hội với lãi suất rất thấp (không đặt mục tiêu kinh doanh) và được trả góp từ 25-30 năm.

Người lao động trước khi nghỉ hưu 5 năm thì được rút 50% số tiền gửi tiết kiệm để mua nhà ở xã hội, phần còn lại sẽ được Chính phủ cho vay để mua nhà ở. Khi về hưu (đúng tuổi) sẽ được rút toàn bộ tiền đã gửi vào quỹ CPF. Như vậy, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi trả góp tiền mua nhà hàng tháng.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mua nhà tại Singapore cần lưu ý những gì? tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích