Hà Nội: 100% số tổ chức, doanh nghiệp phải triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Enternews.vn Theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, từ nay tới cuối năm, Cục thuế Hà Nội phải phấn đấu triển khai hơn 20% số tổ chức, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử.

Cục Thuế TP.Hà Nội đã và đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, phấn đấu 100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử trước 30/9.

Cục Thuế TP.Hà Nội đã và đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, phấn đấu 100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử trước 30/9.

Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của Tổng cục Thuế và TP.Hà Nội về việc đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế TP.Hà Nội đã và đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, phấn đấu 100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử trước 30/9.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, hiện nay trên địa bàn thành phố vẫn còn khoảng hơn 20% số tổ chức, doanh nghiệp chưa triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

“Chỉ còn chưa đầy 2 tháng để triển khai thực hiện, đây là nhiệm vụ rất khó khăn. Do đó các đơn vị liên quan cần phải tiếp tục đề ra các giải pháp hiệu quả, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử” - ông Sơn cho hay.

Cùng quan điểm trên, các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử cũng cam kết sẽ cùng với Cục Thuế TP.Hà Nội tiếp cận triển khai đến tất cả các tổ chức, doanh nghiệp chưa áp dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời các nhà cung cấp hóa đơn điện tử cũng khẳng định, sẽ nắm bắt các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, tổ chức để cùng cơ quan thuế hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nộp thuế kịp thời trong quá trình triển khai thực hiện áp dung hoá đơn điện tử.

Được biết, Lãnh đạo Cục Thuế TP.Hà Nội hiện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, các Chi cục thuế, phân công đến từng cán bộ, công chức để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử… Đặc biệt việc triển khai cũng sẽ được báo cáo kết quả theo ngày về Cục Thuế TP.Hà Nội để chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời.

đến ngày 5/8/2020, trên toàn thành phố đã có 112.553 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 80,2%)

Đến ngày 5/8/2020, trên toàn thành phố đã có 112.553 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 80,2%)

Theo báo cáo của Cục thuế TP. Hà Nội cho thấy, đến ngày 5/8/2020, trên toàn thành phố đã có 112.553 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 80,2%). Số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành là 11.478.582.997; số hóa đơn điện tử đã sử dụng là 403.728.253. Số doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử là 58.004 doanh nghiệp.

Thực tế, để hoàn thành mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử trước 30/9, thời gian qua, Cục Thuế TP.Hà Nội đã thường xuyên chỉ đạo các phòng, các Chi cục thuế triển khai hóa đơn điện tử cho tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.

“ Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của hóa đơn điện tử, Cục Thuế TP.Hà Nội đã phối hợp tích cực với các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, sử dụng” ông Mai Sơn nhìn nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 100% số tổ chức, doanh nghiệp phải triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích