Hà Nội: Hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho doanh nghiệp

Enternews.vn (DĐDN) - Mức lãi suất hỗ trợ là 0,2%/tháng (2,4%/năm), tính trên số tiền vay và thời hạn cho vay thực tế, áp dụng cho các khoản vay phải trả lãi vay trong thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2015.

(DĐDN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6277/QĐ-UBND về hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố năm 2015.

laisuat1

Theo đó, sau đầu tư, doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất hỗ trợ là 0,2%/tháng (2,4%/năm), tính trên số tiền vay và thời hạn cho vay thực tế, áp dụng cho các khoản vay phải trả lãi vay trong thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2015.

Quyết định cũng quy định rõ: Doanh nghiệp được xét hưởng hỗ trợ lãi suất sau đầu tư phải đáp ứng các điều kiện như: Có tình hình sản xuất kinh doanh ổn định, tài chính lành mạnh, chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định của Nhà nước về nộp ngân sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không nợ đọng thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác bao gồm cả thuế xuất nhập khẩu.

Đối tượng được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư là các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm được thành phố công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực; doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm; doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thay thế hàng nhập khẩu, có doanh thu năm 2014 đạt tối thiểu 100 tỷ đồng; doanh nghiệp có sử dụng từ 200 lao động trở lên (theo danh sách đóng bảo hiểm xã hội, không tính số lao động trong các doanh nghiệp khác trong hệ thống công ty mẹ); doanh nghiệp đầu tư vào các dự án thuộc các ngành và sản phẩm công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn của thành phố; doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.

Viết Chung

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích