Hà Nội: Giá chung cư bình quân tăng nhẹ

Enternews.vn (DĐDN) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá chung cư năm 2014. Trong số 12 quận được khảo sát, từ phân khúc chung cư bình dân đến cao cấp đều tăng giá nhẹ so với đầu năm.

(DĐDN) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá chung cư năm 2014. Trong số 12 quận được khảo sát, từ phân khúc chung cư bình dân đến cao cấp đều tăng giá nhẹ so với đầu năm.

Giá chung cư bình quân tăng nhẹ so với thời điểm đầu năm 2014
Điều này cho thấy, mặc dù người mua có tâm lý tích cực hơn nhưng còn nhiều yếu tố tác động khiến biên độ giá chỉ dao động trong khoảng hẹp. Tuy nhiên, xét theo từng địa bàn, mức giá có biến động khác nhau.Cụ thể: Phân khúc chung cư cao cấp, tăng giá tốt nhất là tại quận Cầu Giấy với 5% (từ 74% lên 79%). Tiếp đến là chung cư cao cấp tại quận Thanh Xuân tăng giá 2% so với quý liền trước. Như vậy, chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân đã có liên tiếp 2 quý tăng giá tốt, từ 86% của quý II lên 89% vào quý III và 91% vào quý IV.Phân khúc trung cấp, mức tăng giá cao nhất thuộc về quận Hà Đông, Thanh Xuân và 2 quận mới là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với mức tăng 3% của quý IV so với quý III/2014. Cùng thời điểm, mức tăng 1% của phân khúc này được ghi nhận tại quận Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ, Hai Bà Trưng. Ở phân khúc bình dân, chỉ số chỉ ghi nhận giá giao dịch tại địa bàn quận Hoàng Mai. Tại đây, chỉ số giá của các quý dao động nhẹ trong khoảng 81- 82%. Xét về cả 2 phân khúc trung cấp và cao cấp thì địa bàn quận Cầu Giấy và Thanh Xuân có diễn biến giá tốt nhất trong số 12 quận được ghi nhận vào chỉ số chung.
Linh Nhi
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Giá chung cư bình quân tăng nhẹ tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích