Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, Hải Dương có một ca mắc chưa rõ nguồn lây

Enternews.vn TP Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca thứ 36 của Hà Nội kể từ khi xuất hiện dịch ở tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 16-2, Sở Y tế Hà Nội thông báo ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là bệnh nhân Đ.B.P., nam, 50 tuổi, trú tại Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Nam bệnh nhân này là chồng của bệnh nhân 1819, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 1-2, kết quả âm tính; sau đó được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Thành An, huyện Thanh Trì ngày 2-2.

Hà Nội có thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.B.P. được Trung tâm y tế Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 15-2, kết quả dương tính vào ngày 16-2. Đây là ca bệnh thứ 36 của Hà Nội kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vợ của bệnh nhân Đ.B.P là Đ.T.L. (sinh năm 1973) cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 24-1, gia đình bệnh nhân về Hà Nội. Bệnh nhân L. đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 tối 31-1.

Như vậy, từ ngày 27-1 đến 8 giờ 30 sáng 16-2, Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc bệnh, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm, 5 ca tại huyện Đông Anh, 6 ca tại quận Cầu Giấy, 5 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 2 ca tại quận Tây Hồ, 1 ca tại quận Đống Đa, 1 ca tại quận Ba Đình và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Dương nhận định trên địa bàn tỉnh này có 4 ổ dịch lớn: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và thị xã Kinh Môn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Dương nhận định trên địa bàn tỉnh này có 4 ổ dịch lớn: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và thị xã Kinh Môn.

Tại Hải Dương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết địa phương này đã ghi nhận 501 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, Chí Linh (264), Cẩm Giàng (65), Kinh Môn (62), Nam Sách (29)… 74 trong số 235 xã, phường, thị trấn và 11 trong số 12 huyện, thị xã, thành phố có ca mắc Covid-19.

Qua truy vết, ngành chức năng xác định có hơn 13.800 trường hợp F1, hơn 58.700 F2.

Tỉnh đã phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, TP. Thiết lập 103 khu cách ly tập trung: Chí Linh (29), Kinh Môn (27), Cẩm Giàng (16)…

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Dương nhận định trên địa bàn tỉnh này có 4 ổ dịch lớn: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và thị xã Kinh Môn.

Tại Chí Linh, ghi nhận 264 ca mắc. 7 ngày gần nhất có 70 ca mắc, tất cả đã được cách ly, trong đó có những ca xét nghiệm lần 3 mới phát hiện dương tính.

Ổ dịch Cẩm Giàng ghi nhận 65 ca mắc. Ngày 31/1, nơi đây ghi nhận ca mắc đầu tiên tại Lai Cách, BN1851. Sau khi truy vết, cơ quan y tế phát hiện ổ dịch tại chuỗi nhà hàng karaoke thuộc địa bàn xã Tân Trường. Đến nay, Cẩm Giàng ghi nhận 65 ca mắc. Diễn biến dịch trên địa bàn huyện này đang phức tạp.

Ổ dịch Kinh Môn ghi nhận 12 ca bệnh trong 7 ngày gần nhất. Ổ dịch Nam Sách ghi nhận 29 ca mắc. Chỉ trong một tuần gần nhất, địa phương này ghi nhận 16 ca bệnh. Hiện ổ dịch Nam Sách cơ bản đã được khoanh vùng.

Cũng trong sáng 16/2, UBND phường Hải Tân (TP Hải Dương) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh N.T.T (52 tuổi, ở phố Trần Sùng Dĩnh) một ngày trước, lực lượng chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa khu dân cư gồm 8 hộ. Ca bệnh mới này chưa xác định được nguồn lây.

Trước đó, bà N.T.T. có đi tập yoga tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh ở đường Ngô Quyền. Sau đó bà tập ở nhà, có đạp xe tập thể dục. Hàng ngày, bà T. đi mua đồ ăn tại chợ Hải Tân.

Ngày 3/2, bà T. có biểu hiện mệt. Các ngày 4-5/2, bà T. mệt, ho, sốt về chiều.

Đến ngày 8/2, bà T. đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đến ngày 11/2, người này có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 nên được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14/2, bà T. được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và một ngày sau có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kể từ 0h ngày 16/2, Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh này.

Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, công nhân ở nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Trong sáng nay, 26 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó, 21 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Tp. Chí Linh (thông tin các bệnh nhân đang được cập nhật)

5 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương gồm các bệnh nhân: 1.933, 1.960, 1.962, 1.966, 1.967.

Những bệnh nhân này đã có xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được đưa về nhà, bàn giao cho chính quyền địa phương và tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế với sự giám sát của y tế cơ sở.

BS CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã công bố 46 bệnh nhân khỏi bệnh. Đây là những tín hiệu đáng mừng, tạo niềm tin cho người dân Hải Dương tin tưởng vào ngành Y tế.

Được biết, hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 210 bệnh nhân. Sức khỏe của các bệnh nhân đều cơ bản ổn định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, Hải Dương có một ca mắc chưa rõ nguồn lây tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích