Sáng ngày 16/2/2021 theo ghi nhận của phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, các cơ quan chức năng của Thủ đô đã đồng loạt ra quân hành động về quyết định này nhằm ngăn chặn sớm dịch COVID-19. 

Một đường phố Hà Nội chuyên kinh doanh trên vỉa hè giờ đã vắng vẻ, không kinh doanh để chấp hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Vẫn có những cửa hàng kinh doanh thực phẩm mặc dù không kinh doanh trên vỉa hè nhưng chưa tuân thủ khoảng cách an toàn cho khách hàng.

Lực lượng chức năng yêu cầu những cửa hàng kinh doanh xe đạp tại phố Bà Triệu đóng cửa do các hộ kinh doanh này bày bán hàng tràn lan ra vỉa hè.

Mặc dù công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội rất tốt, nhưng vẫn còn nhiều hộ kinh doanh trên vỉa hè vẫn ngang nhiên bán hàng.

Trên phố Kim Ngưu, rất nhiều hộ kinh doanh vẫn bán hàng dọc phố, nhiều nhất là các đại lý bán vé xổ số kiến thiết.

Nhiều người kinh doanh trên vỉa hè vẫn không chấp hành quy định của thành phố.

Những quán cà phê có diện tích kinh doanh trên vỉa hè lớn đều phải đóng cửa.

Nhiều quán cà phê không cho khách ngồi uống ngoài vỉa hè như trước đây.

Quán cà phê Sam tại 39 Đường Thành, quận Hoàn Kiếm đã bắt buộc khách vào uống phải tuân thủ công tác phòng dịch như xịt cồn sát khuẩn và ngồi có khoảng cách.

Mặc dù những ngày qua, nhiền hàng quán đã thực hiện phòng dịch tốt như xịt khuẩn, nhưng theo quy định mới thì hàng quán vẫn phải đóng cửa từ 0h ngày 16/2 theo đúng quy định. Mong muốn lớn nhất của người kinh doanh hàng quán là nhanh hết đợt dịch này để họ có thể yên tâm làm ăn.

QUỐC TUẤN