Hà Nội: Doanh nghiệp nợ thuế kéo dài sẽ bị phong tỏa tài khoản

Enternews.vn (DĐDN) - Đây là một trong những biện pháp \"rắn\" của Cục Thuế Hà Nội nhằm đảm bảo kế hoạch thu năm 2015 cũng như giảm nợ thuế kéo dài.

(DĐDN) - Đây là một trong những biện pháp "rắn" của Cục Thuế Hà Nội nhằm đảm bảo kế hoạch thu năm 2015 cũng như giảm nợ thuế kéo dài.

nothue Trên địa bàn Hà Nội, doanh nghiệp nào cố tình trây ỳ, nợ thuế sẽ bị phong tỏa tài khoản

Bên cạnh đó, Cục thuế Hà Nội chỉ đạo các chi cục, quản lý thu tiền sử dụng đất của dự án phải kiên quyết thực hiện biện pháp cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, đồng thời có văn bản đề nghị phối hợp với các bộ phận chức năng để thực hiện cưỡng chế, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng theo quy định, đối với công ty, doanh nghiệp nợ thuế; đồng thời đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố không bàn giao thêm dự án cho doanh nghiệp đang nợ thuế.

Trước khi áp dụng các biện pháp này, Cục sẽ cử cán bộ gặp gỡ, thuyết phục doanh nghiệp có kế hoạch phân chia nguồn tài chính để nộp thuế, đảm bảo kinh doanh.

Từ đầu năm đến nay, cơ quan thuế thu hồi hơn 1.261 tỷ đồng sau 5 lần công khai nợ thuế. Trong đó, 31/40 dự án sau công khai nợ tiền sử dụng đất đã nộp vào ngân sách nhà nước 821,481 tỷ đồng và có 174/317 doanh nghiệp nộp vào ngân sách nhà nước 439,846 tỷ đồng sau khi bị nêu tên.

Trong năm 2015, chỉ tiêu thu ngân sách theo dự toán giao của ngành thuế Thủ đô là 129.000 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa trừ dầu là 125.010 tỷ đồng và thu từ dầu 4.000 tỷ đồng.

Minh Nguyên

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Doanh nghiệp nợ thuế kéo dài sẽ bị phong tỏa tài khoản tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích