Báo DĐDN và Trung tâm XTĐT Thương mại, Du lịch Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác

Enternews.vn Chiều 15/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền quảng bá.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp và ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết nhằm phát huy lợi thế và cùng hướng tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp của Hà Nội.

Ông Nguyễn Gia Phương - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội cho biết, việc hợp tác với các cơ quan báo chí nói chung và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp nói riêng là một trong những việc làm quan trọng, giúp các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận và có nguồn thông tin thường xuyên về các chương trình, hội thảo xúc tiến đầu tư. 

"Việc tăng cường sự phối hợp, trao đổi thông tin giữa báo chí và các cơ quan, đơn vi sự nghiệp là việc làm cần thiết cần được thực hiện thường xuyên. Qua các kênh thông tin chính thống, gần gũi với doanh nghiệp, người dân, việc quảng bá môi trường đầu tư năng động, hoạt động sản xuất kinh doanh và tiềm năng du lịch của Thủ đô sẽ được biết đến rộng rãi hơn, không chỉ trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước, mà còn tới được với các nhà đầu tư đến từ các tỉnh, thành khác hoặc các doanh nghiệp nước ngoài đang thực hiện kinh doanh tại Việt Nam", - ông Phương nói..

Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm sẽ phối hợp cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tập trung tuyên truyền, thông tin theo các nội dung: Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư; các thông tin về tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế và các cơ sở dữ liệu thông tin khác để thu hút, kêu gọi đầu tư, mở rộng thị trường kinh doanh trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển các lợi thế du lịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước của Thành phố hàng năm do Trung tâm chủ trì cùng một số nội dung liên quan sẽ được Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đăng tải chi tiết và cụ thể để kịp thời thông tin đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội là một trong những đơn vị sự nghiệp có nhiều chương trình, hội thảo cho doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó tạo cơ hội giao lưu, tìm cơ hội làm ăn kinh doanh gữa các doanh nghiệp địa phương trong nước và các quốc gia trên thế giới. Việc ký kết thỏa thuận tuyên truyền giữa trung tâm và cơ quan báo chí sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá đầu tư, giúp cộng đồng doanh nghiệp có đầu mối thông tin cụ thể, dễ dàng tiếp cận với những chương trình hợp tác đầu tư của Trung tâm và thành phố.   

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Hà Nội; được thành lập theo Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 13/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm được quy định tại Quyết định số 638/QĐ-UBND ngày 05/2/2015 của UBND thành phố Hà Nội. Trung tâm bắt đầu chính thức hoạt động từ tháng 7/2015. 

Qua 3 năm hoạt động, Trung tâm đã được cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền thành phố tin tưởng và đánh giá cao trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Báo DĐDN và Trung tâm XTĐT Thương mại, Du lịch Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích