Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Enternews.vn (DĐDN) - Để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2016, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung sản xuất, dự trữ các mặt hàng bình ổn thị trường và các nhóm hàng phục vụ Tết với tổng giá trị khoảng 21.610 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, các nhóm hàng chuyên phục vụ Tết Nguyên đán.

(DĐDN) - Để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2016, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung sản xuất, dự trữ các mặt hàng bình ổn thị trường và các nhóm hàng phục vụ Tết với tổng giá trị khoảng 21.610 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, các nhóm hàng chuyên phục vụ Tết Nguyên đán.

hangtet Siêu thị Big C với nhiều chủng loại hàng hóa sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết

Thành phố Hà Nội yêu cầu bảo đảm tổng lượng hàng hoá phục vụ Tết đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, không để xảy ra thiếu hàng, gây tăng giá đột biến, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời, thành phố cũng tổ chức bán hàng bình ổn giá tại 1.165 điểm trên địa bàn, tổ chức 9 Trung tâm bán hàng Việt, 179 chuyến bán hàng lưu động tại các huyện, thị xã, khu công nghiệp phục vụ nhân dân. UBND Thành phố cho phép hơn 100 xe ô tô chuyên dùng vận chuyển xăng dầu, hàng bình ổn giá lưu thông thuận lợi trong nội thành bảo đảm cung cầu hàng hoá thiết yếu trong dịp Tết.

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và cung ứng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, vừa diễn ra mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã đánh giá cao những thành tích mà Hà Nội đã đạt được, cũng như trong việc xử lý nghiêm các vụ vi phạm gian lận thương mại trên địa bàn trong thời gian qua.

Bộ trưởng cũng lưu ý, dù đã làm tốt công tác bình ổn giá, nhưng Hà Nội cần quan tâm và làm tốt hơn nữa việc đưa hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu cho người dân ở vùng sâu vùng xa, các khu công nghiệp; tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Viết Chung

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích