Các khu nhà ở tăng cường giám sát thân nhiệt cư dân

Enternews.vn Chống dịch như chống giặc, hàng loạt chung cư trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán với trọng tâm là tăng cường vệ sinh, giám sát thân nhiệt.

Trước những diễn biến mới của dịch cúm virus corona, nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội đã chủ động các biện pháp phòng dịch. Tại các bảng thông báo của các chung cư đều có thông báo về dịch và những khuyến cáo cần thiết giúp cư dân có cách phòng tránh tốt nhất. 

Theo ghi nhận của phóng viên DĐDN, hầu như tất cả các khu chung cư, tòa nhà văn phòng trên địa bàn Hà Nội đều đã và đang có những biện pháp tích cực nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Các biện pháp được các ban quản lý tòa nhà, chung cư áp dụng chủ yếu gồm tăng cường vệ sinh, lau rửa bằng chất tẩy trùng tại những khu vực dùng chung có nhiều người như sảnh, cửa ra vào, thang máy, quầy lễ tân,...

Đặc biệt một số tòa nhà, chung cư còn áp dụng biện pháp kiểm soát thân nhiệt cư dân và khách ra vào để phát hiện sớm những người có biểu hiện sốt nhằm chủ động cảnh báo sớm kịp thời các nguy cơ.

Các biện pháp chủ động phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hầu hết đều nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cư nhân và những người làm việc tại các tòa nhà.

Anh Hải, nhân viên một công ty chứng khoán có văn phòng tại một cao ốc văn phòng trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết dù những biện pháp này sẽ làm mất thêm thời gian "checkin" nhưng anh hoàn toàn ủng hộ và cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào nỗ lực chống dịch của ban quản lý tòa nhà.

Bên cạnh việc kiểm soát thân nhiệt, biện pháp được các tòa nhà, khu chung cư chú trọng và thực hiện thường xuyên là cử công nhân vệ sinh lau chùi các vị trí dễ tiếp xúc nhiều người như tay nắm cửa, nút bấm cầu thang máy, bục lễ tân,...

Không chỉ tăng cường lau chùi bằng dung dịch tẩy sửa, sát khuẩn, nhiều nơi còn có sáng kiến bọc bảng điều khiển thang máy bằng màng nilong để hạn chế lây chéo virus nếu có.

Theo ghi nhận của phóng viên DĐDN, không chỉ tại các tòa nhà văn phòng ở trung tâm mà tại các khu chung cư ở ngoại thành, ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân cũng rất tốt.

Cô Huê, sinh sống tại một chung cư ở cuối đường Tố Hữu (Hà Đông) cho biết dù ở quê chẳng mấy khi đeo khẩu trang nhưng mấy tuần nay khi ở quê ra trông cháu tại đây, được sự tuyên truyền của ban quản lý tòa nhà cũng như nghe đài báo cô đều tự nguyện đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng để bảo vệ chính bản thân và các cháu  nhỏ.

Chưa kể, lo ngại dịch bệnh, nhiều tòa chung cư đã tiến hành các biện pháp phun khử trùng các tòa nhà, khu vực công cộng để đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Với những biện pháp chủ động và tích cực này, người dân tại các chung cư đã phần nào yên tâm hơn trước những diễn biến mới của dịch cúm virus corona. 

Liên quan tới diễn biến phức tạp của dịch corona, Thủ tướng Chính phủ ra công điện khẩn cho các đơn vị liên quan về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, trong đó nêu rõ: Hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc; quyết định cho học sinh nghỉ học. 

Để phòng chống virus Corona, các chuyên gia y tế cũng yêu cầu: Người dân nên mở cửa nhà, giữ nhà cửa thông thoáng, nhiệt độ phòng trên 25 độ để ngăn ngừa dịch bệnh tấn công; Luôn giữ cho cổ họng ấm; Cố gắng không đến những nơi tập trung đông người, đi tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông công cộng và đeo khẩu trang nếu cần thiết; tránh ăn thực phẩm chiên rán và ăn nhiều thực phẩm cung cấp vitamin C.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các khu nhà ở tăng cường giám sát thân nhiệt cư dân tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích