Hà Nội chặt, chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã từ 12/9

Enternews.vn 130 cây xanh trên đường Kim Mã (từ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc) sẽ được đánh chuyển, chặt hạ để làm đường sắt đô thị từ ngày 12/9 tới. Công tác chặt, chuyển cây xanh được thực hiện trong khoảng 45 ngày.

Hàng cây bằng lăng đoạn bến xe Ngọc Khánh sẽ được di dời, chặt hạ để làm đường sắt đô thị (ảnh: Hồng Phú)

Hàng cây bằng lăng đoạn bến xe Ngọc Khánh sẽ được di dời, chặt hạ để làm đường sắt đô thị. Ảnh: Hồng Phú/Dân Việt.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ 130 cây xanh trên đường Kim Mã, đoạn từ bờ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc để phục vụ thi công dốc hạ ngầm, ga 9, giếng đứng của gói thầu CP03 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Trong 130 cây xanh trên đường Kim Mã có 95 cây sẽ được đánh chuyển (6 cây xà cừ đường kính 60-90 cm); 35 cây không thuộc chủng loại cây đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục bị chặt hạ.

Các cây xanh được đánh chuyển phục vụ thi công tuyến đường sắt Ga Hà Nội – Nhổn sẽ di chuyển về trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Đơn vị thi công sẽ tuân thủ các quy trình do TP Hà Nội ban hành để đảm bảo cây xanh phát triển sau khi bị đánh chuyển.

Trong sáng nay (8/9), đơn vị thi công đã khảo sát từng cây để đưa ra biện pháp đánh chuyển, chặt hạ cụ thể. Sau đó, từ ngày 12/9, công việc chặt hạ, đánh chuyển 130 cây xanh sẽ chính thức bắt đầu và dự kiến xong trong tháng 10.

Trước đó, tháng 10/2016, 109 cây xanh trên đường Kim Mã gần khu vực hồ Thủ Lệ cũng bị di dời và đánh hạ để phục vụ dự án này.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 23/6 vừa qua, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho rằng trong quá trình phát triển đô thị nói riêng và của cả nước nói chung thì không tránh khỏi việc đôi khi phải đánh chuyển, cũng như chặt hạ các cây xanh đã trồng. Có thể cây xanh trùng vào với quy hoạch cần mở rộng các tuyến đường hay mở rộng khuôn viên, cho nên bắt buộc giữa phát triển kinh tế, giao thông phải chặt hạ các cây quá già.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, dự kiến thành phố sẽ đánh chuyển các cây thẳng còn khả năng phát triển, còn những cây cong thì sẽ chặt hạ để bán gỗ. Trong quá trình làm, thành phố sẽ tính toán hiệu quả kinh tế nhất. Sau khi tính toán xong sẽ công khai toàn bộ việc di chuyển, đánh chuyển các cây xanh trên các tuyến phố.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chặt, chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã từ 12/9 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích