Hà Nam: Từ 18h ngày 29/4 dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu

Enternews.vn Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hà Nam tạm thời đóng cửa Khu du lịch Tam Chúc, dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu từ 18h ngày 29/4…

ihiii

Huyện Lý Nhân đã phong tỏa tạm thời toàn bộ thôn Quan Nhân gồm 320 hộ, 1.068 nhân khẩu

Theo ngành y tế tỉnh Hà Nam, đến chiều 29/4, địa phương này đã ghi nhận 5 ca xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 trường hợp F0 là nam thanh niên 28 tuổi nhập cảnh từ Nhật Bản về Đà Nẵng, đã thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung sau đó về cách ly tại nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). 4 trường hợp từ F1 trở thành F0 đều là người thân trong gia đình, gồm bố mẹ, vợ con của nam thanh niên nói trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều 29/9, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn nhằm tăng cường triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống, ngăn chặn COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

hihi

Từ 18 giờ chiều nay (29/4), Hà Nam tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu: Từ 18 giờ ngày 29/4, tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh: Karaoke, masage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới. Rà soát, hoàn thiện, kích hoạt lại toàn bộ lực lượng, phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở tất cả các cấp.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân), ngành y tế tỉnh Hà Nam phối hợp với các ngành chức năng tăng cường siết chặt các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định được khoảng 100 F1, hơn 300 F2. Toàn thôn Quan Nhân có 320 hộ dân, hơn 1.068 nhân khẩu đã bị phong tỏa, phun thuốc khử trùng. 5 chốt kiểm soát dịch tễ được lập ở các tuyến đường ra vào thôn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Từ 18h ngày 29/4 dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích