Got It ra mắt dịch vụ đám mây đầu tiên phân tích dữ liệu theo yêu cầu

Enternews.vn Got It, một nền tảng kết nối chuyên gia theo yêu cầu và cũng là công ty sáng tạo sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), vừa cho ra mắt sản phẩm Querychat.

Đây là một dịch vụ hướng tới các kho lưu trữ dữ liệu trên nền điện toán đám mây, khởi đầu với Google BigQuery.

Querychat của Got It kết hợp Chuyên gia và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên BERT của Google để tạo ra mô hình Trí tuệ Nhân tạo Deep Learning dành cho Dịch vụ kho dữ liệu dùng SQL

Querychat của Got It kết hợp Chuyên gia và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên BERT của Google để tạo ra mô hình Trí tuệ Nhân tạo Deep Learning dành cho Dịch vụ kho dữ liệu dùng SQL

Là sản phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ đám mây về chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu, Querychat đã tạo được một tập hợp có thể mở rộng hoặc thu hẹp những chuyên gia trình độ cao để hỗ trợ các nhóm phân tích dữ liệu doanh nghiệp nội bộ (Business Intelligence) với mức giá linh hoạt được định dựa trên nhu cầu sử dụng, đồng thời tự động chuyển các dữ liệu huấn luyện trong học sâu (deep learning training data) sang hệ thống xử lý dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing) sử dụng trí tuệ nhân tạo. Các nhóm BI giờ đây có thể tận dụng sức mạnh của hàng nghìn chuyên gia của Got It trên toàn cầu 24x7 để xử lý các truy vấn, tổng hợp dữ liệu một cách trực quan và loại bỏ các vấn đề tồn đọng (backlog) một cách nhanh chóng, đồng thời phân loại các câu hỏi của người dùng cùng các câu truy vấn SQL tương ứng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo TrueNLP của Querychat mà không ảnh hưởng đến tính riêng tư của dữ liệu.

“Các công cụ phân tích dữ liệu và kho dữ liệu đám mây là những sản phẩm cực kỳ tinh vi và phức tạp. Chúng tôi giúp người dùng tăng giá trị sử dụng các sản phẩm này lên gấp nhiều lần bằng cách tạo cơ hội để họ làm việc cộng tác với các chuyên gia phân tích Querychat bất cứ lúc nào - giống như những gì ExcelChat của Got It đã mang tới cho người dùng Microsoft Excel và Google Sheets. Dịch vụ chuyên gia phân tích dữ liệu theo yêu cầu trên nền điện toán đám mây giờ đây cũng giúp người dùng trong doanh nghiệp và các nhóm BI kết nối tới các chuyên gia phân tích dữ liệu chỉ trong vòng 30 giây. Với mỗi cuộc trao đổi dài 20 phút, được kiểm duyệt bởi chính Got It, các chuyên gia phân tích dữ liệu sẽ giúp người dùng tạo truy vấn hoặc bảng thông tin phù hợp, chính xác nhất” - Peter Relan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Got It chia sẻ.

Cũng theo Peter Relan: "Các nhóm BI giờ đây có thể dễ dàng mở rộng quy mô để xử lý lượng yêu cầu lớn với mức chi phí hợp lý thay đổi linh hoạt theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi đang góp phần giải quyết vấn đề lớn nhất trong học máy (machine learning) bằng cách nhanh chóng thu thập dữ liệu cần thiết cho việc xây dựng và huấn luyện mô hình AI đặc thù cho từng công ty.”

Got It tận dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên với câu đầy đủ (full-sentence NLP) tiên tiến của Google BERT, vốn đã được đào tạo trên dữ liệu tiếng Anh vô cùng lớn với 3.5 tỷ từ vựng. Tận dụng BERT trong đào tạo chuyển giao cho xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cũng như dữ liệu từ các cuộc giao tiếp của chuyên gia với người dùng để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo học sâu (AI Deep Learning Model) của Got It, Querychat phá vỡ những hạn chế của cách hỏi và đáp tự động dựa trên tìm kiếm từ khóa hiện nay.

Hiện tại, Querychat hỗ trợ kho dữ liệu đám mây dựa trên Google BigQuery, trong đó bao gồm cả dữ liệu cho Google Analytics và Salesforce CRM. Got It dự định mở rộng hỗ trợ Querychat cho kho dữ liệu đám mây Azure và các môi trường khác trong năm 2019.

Trần Việt Hùng - đồng sáng lập kiêm CEO của GotIt

Trần Việt Hùng - đồng sáng lập kiêm CEO của GotIt

Được sáng lập bởi TS Trần Việt Hùng, Got It là một trong những startup Việt hiếm hoi có thể trụ vững ở “thung lũng công nghệ” của thế giới và gây được tiếng vang trên toàn cầu với những sản phẩm có hàm lượng công nghệ trí tuệ cao chưa từng có trên thị trường. Với đội ngũ phát triển sản phẩm là những kỹ sư người Việt, sản phẩm mới của Got It là minh chứng cho nỗ lực của một startup Việt nhằm hiện thực hóa giấc mơ “Make in Vietnam” – một chiến lược quan trọng với nội hàm sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam được đưa ra tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam mới đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Got It ra mắt dịch vụ đám mây đầu tiên phân tích dữ liệu theo yêu cầu tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích