Google mở tuyến cáp quang Internet dài 9.000km

Enternews.vn (DĐDN) - Tuyến cáp quang biển được cho là có dung lượng đường truyền Internet cao nhất thế giới, dài tới 9.000km, nối Mỹ và Nhật Bản, do Google đầu tư, đã được đưa vào hoạt động.

(DĐDN) - Tuyến cáp quang biển được cho là có dung lượng đường truyền Internet cao nhất thế giới, dài tới 9.000km, nối Mỹ và Nhật Bản, do Google đầu tư, đã được đưa vào hoạt động.

google Tàu phục vụ hoạt động lắp cáp quang biển của Google. (Nguồn: Google)

Theo Google, tuyến cáp quang Internet này có thể truyền tải dữ liệu ở mức 60 terabit mỗi giây (60 triệu Mbps), dự kiến sẽ cải thiện đáng kể tốc độ Internet xuyên Thái Bình Dương.

Hiện nay, hầu như tất cả lưu lượng Internet quốc tế đang chạy qua các tuyến cáp ngầm dưới biển, và chỉ có một số ít là qua đường vệ tinh.

Tuyến cáp ngầm mới có tên "Faster" (nhanh hơn) với số vốn đầu tư 390 triệu USD sẽ kết nối với các trạm (hub) ở Los Angeles, San Francisco, Portland và Seattle (Mỹ) và hai điểm ở Nhật Bản.

Google cũng đang tài trợ cho một dự án để xây dựng tuyến cáp Internet giữa Florida và Brazil dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, trong khi Microsoft và Facebook gần đây đã công bố một dự án lắp cáp xuyên Đại Tây Dương giữa Virginia Beach (Mỹ) và Bilbao của Tây Ban Nha.

Nam Phong

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Google mở tuyến cáp quang Internet dài 9.000km tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích