Google Maps đã có thể báo tốc độ theo thời gian thực

Enternews.vn Theo đó, Googel đã âm thầm thêm một công cụ đo tốc độ trực tiếp vào Google Maps, cho phép theo dõi tốc độ của xe bên cạnh các giới hạn tốc độ cục bộ.

Tính năng thông báo tốc độ hiện chỉ xuất hiện ở một số quốc gia.

Tính năng thông báo tốc độ hiện chỉ xuất hiện ở một số quốc gia.

Tính năng này có thể được bật và tắt từ menu Cài đặt điều hướng của ứng dụng, sau đó nó sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái của ứng dụng trong hành trình xe.

Tính năng này chỉ là một trong số nhiều tính năng được đưa vào Google Maps sau lần đầu tiên xuất hiện trong ứng dụng Waze, được Google mua lại vào năm 2013. Tài xế có thấy giới hạn tốc độ trên ứng dụng Google Maps, cũng như các thông báo sự cố, cho phép lái xe thông báo cho các tài xế khác về các vụ tai nạn, trạm kiểm soát của cảnh sát và camera bắn tốc độ. Google Maps thậm chí còn áp dụng khả năng tùy chỉnh biểu tượng điều hướng.

Nếu quan tâm đến tình trạng giao thông trong thành phố thì Waze (https://bit.ly/waze-gt) là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua. Với lượng người sử dụng được phân bổ rộng khắp trên thế giới, Waze mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích theo thời gian thực như tình trạng kẹt xe (Traffic Jam), các cung đường thường bắn tốc độ, những đoạn đường đang thi công hoặc xảy ra tai nạn (Accident)… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, tính năng hiện không áp dụng trên toàn cầu. Hiện nó chỉ được áp dụng ở một số quốc gia như Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Đức, Ấn Độ, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Anh và Mỹ.

Trên trang hỗ trợ đã có từ trước, Google khuyên rằng chức năng giới hạn tốc độ của nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin của và đưa ra mức độ không đáng tin cậy của GPS, có lẽ cách tốt nhất là sử dụng cách tiếp cận tương tự với công tơ mét.

Không chỉ dừng ở cảnh báo tốc độ, theo Google, bản cập nhật Google Maps sắp tới sẽ đưa ra các cảnh báo SOS kèm các hình ảnh chi tiết, hệ thống điều hướng tốt hơn, giúp hàng ngàn người trong khu vực thảm hoạ theo dõi và có cách ứng phó phù hợp. Bản đồ cũng sẽ hiển thị quỹ đạo, dự đoán đường đi của các cơn bão, cùng với thời điểm dự kiến cơn bão sẽ đổ bộ các khu vực trong vùng lân cận nơi bạn sống.

Nếu tình cờ lái xe qua một khu vực sắp có bão càn quét, bạn sẽ nhận được đề xuất về một phương án thay thế lộ trình di chuyển an toàn hơn.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Google Maps đã có thể báo tốc độ theo thời gian thực tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt phát triển?

Hiệp định EVFTA sẽ giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và đối tác, tạo chỗ đứng vững chắc hơn tại thị trường rất lớn EU...