Google hỗ trợ gì cho khởi nghiệp?

Enternews.vn Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ, Rajan Anandan cho biết, Google đã hỗ trợ kỹ năng, đào tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, thậm chí đầu tư cho khởi nghiệp.

Tại “Diễn đàn Mở về khởi nghiệp và sáng tạo: ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người?”, khi được đặt câu hỏi về việc Google đã hộ trợ gì cho hoạt động  khởi nghiệp, ông Rajan Anandan cho biết, Google đã hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp.

Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ, Rajan Anandan cho biết,

Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ, Rajan Anandan cho biết, rất phấn khích năng lượng doanh nhân tại Việt Nam.

“Chúng tôi hỗ trơ cho các nhà phát triển di động về trí tuệ nhân tạo, hay các chương trình huấn luyện, hỗ trợ đào tạo trong 6 tháng cho những người khởi nghiệp, hỗ trợ kỹ năng làm việc với các bạn trong giai đoạn đầu”,  ông Rajan Anandan cho biết.

Cùng với đó, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ cũng cho biết, Google còn đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp. “Chúng tôi rất phấn khích năng lượng doanh nhân tại Việt Nam”, ông Rajan Anandan nói.

Điều thú vi, ngay tại Diễn đàn, Đại diện của Google cũng nhận được câu hỏi, tại sao Google chưa mở văn phòng ở Việt Nam, trong khi đây là một thị trường đầy tiềm năng và như ông Anandan nói là một trong những nước có tinh thần doanh nhân mạnh mẽ nhất trong khu vực.

Chia sẻ về câu hỏi này, ông Anandan khẳng định, Việt Nam là nước rất quan trọng với Google, là thị trường có lượng người dùng Internet cực lớn, hơn 15 triệu người và hệ sinh thái Internet hết sức năng động với các doanh nhân biết tận dụng Internet để kinh doanh nhạy bén hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

"Tuy nhiên, mỗi đất nước đều có những đặc điểm khác nhau do đó cần cách tiếp cận khác nhau và phải qua nhiều bước. Đầu tiên, chúng tôi cần đảm bảo tất cả các sản phẩm như công cụ tìm kiếm, Android, Youtube... hoạt động tốt. Cùng với đó, là đảm bảo giải quyết các rào cản để cho phép các công dân của nước đó tiếp cận Internet như wifi... Cuối cùng, là phải đàm phán với các chính phủ về chính sách và khung pháp lý để mở văn phòng đại diện ở Việt Nam", ông Rajan Anandan chia sẻ.

Vị đại diện Google khẳng định rất hào hứng với thị trường Việt Nam và chia sẻ các bạn trẻ Việt Nam cần xây dựng các kỹ năng để khai thác các lợi ích từ Google và hoàn toàn có đủ khả năng để xây dựng một "Google tiếp theo". Song cuối cùng, đại diện Google vẫn để ngỏ mốc thời gian có thể đặt văn phòng tại Việt Nam.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Google hỗ trợ gì cho khởi nghiệp? tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích