Google chính thức ra mắt Android 11

Enternews.vn Hôm qua 09/09, Google đã chính thức ra mắt Android 11. Phiên bản chính thức này được tung ra sau nhiều phiên bản developers và beta trong vòng 6 tháng qua.

Như thường lệ, Google Pixel sẽ được cập nhật đầu tiên. Tất cả điện thoại Pixel bao gồm cả Google Pixel 3a và Pixel 4a đều sẽ được cập nhật ngoại trừ Google Pixel và Pixel XL.

Điểm cập nhật lớn của Google với Android 11 chính là hỗ trợ người dùng kết nối với bạn bè và người thân tốt hơn. Thông báo sẽ được thiết kế lại cũng như là thêm bong bóng chat để có thể theo dõi tin nhắn từ người khác.

Ngoài ra Google còn thêm một số tính năng mới giúp Android dễ dùng hơn. Các tính năng đó bao gồm hỗ trợ quay màn hình, điều khiển nhạc và thiết bị nhà thông minh dễ hơn. Với Android 11, chuyển đổi giữa các ứng dụng sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, Android 11 đã cải thiện các tính năng về bảo mật. Điểm thay đổi lớn nhất đó là khả năng cấp phép một lần cho các ứng dụng sử dụng camera, micro và dữ liệu vị trí. Khi mà bạn cấp quyền một lần, lần sau bạn sẽ cần cấp quyền lần nữa. Điều này giúp đảm bảo chỉ những ứng dụng mà người dùng tin tưởng có thể truy cập các thông tin nhạy cảm.

Năm nay, không chỉ Pixel được cập nhật Android 11 sớm. Xiaomi đã xác nhận rằng người dùng Mi 10 và Mi 10 Pro đăng kí chương trình thử nghiệm sẽ được cập nhật Android 11 trước, điều này áp dụng cho cả phiên bản Trung Quốc và quốc tế. OPPO sẽ sớm cập nhật bản beta Color OS trên nền Android 11 cho Find X2 và Reno 3 Pro series.

OnePlus cũng đã xác nhận bản beta đầu tiên của Oxygen OS 11 dành cho OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro đã được tung ra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Google chính thức ra mắt Android 11 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích