Google cấm các ứng dụng cho vay lãi cao trên Play Store

Enternews.vn Google Play Store được cho là đã cấm các ứng dụng cung cấp khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc có hại” với tỷ lệ lãi suất hằng năm lên đến 36% hoặc cao hơn, bao gồm các khoản vay thanh toán ngày.

Theo Engadget, một phát ngôn viên Google cho biết chính sách này được công ty đưa ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng trước các điều khoản bóc lột. Apple không có các lệnh cấm tương tự nhưng họ thường xuyên xem xét các quy tắc của App Store để giải quyết vấn đề mới.

Những người cho vay bị ảnh hưởng không hài lòng với quyết định của Google khi họ buộc phải đưa ra mức lãi suất thấp hơn hoặc từ bỏ. CEO Online Lenders Alliance, Mary Jackson, khẳng định hoạt động của các công ty trong liên minh đã được cho phép và cho rằng lệnh cấm làm tổn thương “các nhà cho vay hợp pháp” cũng như các khách hàng đang tìm kiếm “các khoản vay hợp pháp”.

Giống như cách tiếp cận của các nhà bán lẻ đối với thuốc lá điện tử, các đại gia công nghệ có thể có đủ quyền quyết định liệu danh mục kinh doanh đó có thể tồn tại hay không.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Google cấm các ứng dụng cho vay lãi cao trên Play Store tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích