Gói hỗ trợ cần thiết kế từ thực tế

Enternews.vn Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ như, ưu đãi về thuế, về vốn…

Tuy nhiên, để các gói hỗ trợ này đi nhanh và sát với nhu cầu thực tế hơn Chính phủ cần có hoạt động khảo sát đến từng nhóm doanh nghiệp bị tác động. Bởi mỗi nhóm doanh nghiệp sẽ có nhu cầu hỗ trợ khác nhau.

Trước khi đưa ra chính sách hỗ trợ Chính phủ có cuộc khảo sát nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Hoạt động khảo sát có thể thực hiện qua các kênh như online hoặc tin nhắn, như vậy rất đơn giản mà hiệu quả thiết thực.

Đồng thời, Chính phủ cũng cần có các quyết sách và cơ chế giúp chính sách ra đời nhanh hơn, được thực thi nhanh, minh bạch, thuận tiện hơn.

Tôi tin rằng, với cách thức thiết kế chính sách mới dựa vào sự phản hồi của các đối tượng trực tiếp tác động sẽ thiết thực hơn.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Gói hỗ trợ cần thiết kế từ thực tế tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích