Giới siêu giàu trên thế giới đang đầu tư nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số

Enternews.vn Tiền kỹ thuật số đã thu hút đầu tư từ những người giàu có trên khắp thế giới mặc dù họ có thể thiếu hiểu biết về công nghệ đằng sau lớp tài sản này.

Mặc dù thiếu hiểu biết về blockchain nhưng giới siêu giàu trên thế giới vẫn đổ tiền vào tiền kỹ thuật số.

Mặc dù thiếu hiểu biết về blockchain nhưng giới siêu giàu trên thế giới vẫn đổ tiền vào tiền kỹ thuật số.

Khoảng 21% số người trả lời trong cuộc điều tra hàng năm của Knight Frank về các nhà tư vấn tài sản và các ngân hàng tư nhân cho biết, khách hàng của họ đã tăng đầu tư vào các khoản tiền kỹ thuật số trong năm 2017.

Theo ông Nicholas Holt, Giám đốc nghiên cứu khu vực châu Á - Thái Bình Dương của của Knight Frank, cho biết: "Trong hàng loạt câu hỏi được đặt ra, chúng tôi đã hỏi về sự hiểu biết của các nhà đầu tư về công nghệ blockchain, nhưng họ vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về công nghệ này. Do đó, hiện nay phần lớn các nhà đầu tư chưa được trang bị kiến thức đầy đủ và hữu ích cho danh mục đầu tư của mình”.

"Mặc dù mọi người đang rất quan tâm đến việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số, nhưng có lẽ không có sự hiểu biết đầy đủ về danh mục đầu tư của họ”, ông Nicholas Holt nhấn mạnh.

Trên thực tế, công nghệ blockchain đề cập đến công nghệ sổ cái phân phối cho phép ghi lại và duy trì các giao dịch nằm phía sau các thuật ngữ bí mật như bitcoin, vốn đã trở thành chủ đề nóng trong năm ngoái do sự biến động lớn và nhanh chóng về giá cả.

Một số thông tin cảnh báo về tiền kỹ thuật số cho rằng, bitcoin có thể sẽ không duy trì giá trị của nó. Một số quốc gia cũng đã đưa ra lệnh cấm kinh doanh tiền ảo. Tuy nhiên, dưới sự tác động ngày càng tăng và ngày càng phổ biến của các đồng kỹ thuật số, một loại các sản phẩm phái sinh tiền ảo đã được cho ra đời ở Mỹ.

Ngoài ra, báo cáo của Knight Frank cho biết, giới siêu giàu còn thích đầu tư vào cổ phiếu và các loại tài sản khác. "Đó không phải là điều đáng ngạc nhiên vì thực tế cổ phiếu đã tăng trưởng khá tốt năm ngoái, còn tài sản vẫn là nền tảng cho danh mục đầu tư của các cá nhân giàu có, chiếm tới 50% trong danh mục đầu tư của họ", báo cáo của Knight Frank nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giới siêu giàu trên thế giới đang đầu tư nhiều hơn vào tiền kỹ thuật số tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích