Giao lưu cùng tác giả “Competing With Giants”

Enternews.vn Sáng 13/10, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính cuốn sách “Competing With Giants” có buổi giao lưu với độc giả Việt Nam.

Trần Uyên Phương là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên chuyển tải những triết lý kinh doanh phương Đông tới cộng đồng doanh nhân thế giới thông qua một cuốn sách do ForbesBooks xuất bản.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu cùng các vị khách mời là Tiến sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT, chuyên gia kinh tế Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Giáo sư Tô Trung Thành (Đại học Kinh tế Quốc dân), nữ doanh nhân Lê Thị Quỳnh Trang - Tổng giám đốc của beU Model. Người dẫn dắt thảo luận là Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam- Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư và nữ doanh nhân Thi Anh Đào, Giám đốc điều hành Isobar Vietnam.

Các diễn giả tham gia giao lưu đã cùng thảo luận về tầm nhìn và các thách thức mà doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam phải đối mặt trong cạnh tranh với các tập đoàn quốc tế thời hội nhập và về vai trò của lãnh đạo nữ trong kinh doanh.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu cùng các vị khách mời

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu cùng các vị khách mời

Tham dự buổi gặp gỡ còn có 500 khách mời là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân và đặc biệt là các doanh nghiệp start-up đang được cộng đồng kinh doanh quan tâm, thu hút vốn đầu tư từ các shark,... Các diễn giả đã đề cập đến nhiều vấn đề kinh tế đang được doanh nghiệp toàn thế giới quan tâm và được đề cập trong cuốn sách như: Châu Á đang định hình một trật tự kinh tế mới. Các nền kinh tế châu Á đang tăng tốc, các doanh nghiệp châu Á mở rộng ra quy mô toàn cầu và sự ảnh hưởng xu hướng này đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Nữ doanh nhân Trần Phương Uyên.

Nữ doanh nhân Trần Phương Uyên.

Tại buổi giao lưu, ông Justin Batt -  Giám đốc đại diện nhà xuất bản Forbes đã chia sẻ về lý do họ hứng thú với những câu chuyện trong quyển sách của tác giả - doanh nhân Trần Uyên Phương, “thế hệ doanh nhân thứ hai” kế thừa những nỗ lực tự thân từ thế hệ doanh nhân thứ nhất vượt qua những khó khăn, thách thức để kinh doanh thành công trước những tập đoàn đa quốc gia tại thị trường nội địa. Forbes cũng rất hào hứng với việc thông qua cuốn sách giới thiệu với thế giới bức tranh hấp dẫn về kinh tế Việt Nam với cái nhìn từ bên trong, thông qua một doanh nghiệp rất công của Việt Nam.

Cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch: Vượt lên Người khổng lồ), được viết bằng tiếng Anh do tác giả chính – nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, thực hiện cùng hai đồng tác giả là nhà báo Anh Jackie Horne và chuyên gia kinh tế người Mỹ John Kador đã ra mắt đầu tháng 9/2018 tại trụ sở Forbes (New York, Mỹ). Forbes là đơn vị sở hữu tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới Forbes và nhà xuất bản Forbes nổi tiếng với các ấn phẩm chuyên về kinh doanh, kinh tế.

“Competing with Giants” là cuốn sách lần đầu tiên, một tác giả người Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và ra mắt sách tại trụ sở Forbes danh tiếng- nơi tụ hội của những tỷ phú, chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới. Qua cuốn sách, độc giả thấy được bức tranh kinh tế Việt Nam hơn 30 năm qua, giai đoạn chuyển đổi từ cơ chế kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường, với vai trò ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp tư nhân và sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Thông qua các câu chuyện thực tế thành công và có lúc thất bại của chính công ty Tân Hiệp Phát, một doanh nghiệp trong nước đứng đầu ngành hàng nước giải khát không ga, không cồn, cuốn sách đã chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm của doanh nghiệp nội địa trong cạnh tranh với các ông lớn, những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Thành công của Tân Hiệp Phát phần nào giúp lý giải thành công của Việt Nam và các con hổ châu Á trong hội nhập toàn cầu.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Giao lưu cùng tác giả “Competing With Giants” tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích