Giao dịch nhà giá rẻ giảm trong quý I/2016

Enternews.vn (DĐDN) - Đây là thông tin được bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý I/2016 diễn ra mới đây tại Hà Nội.

(DĐDN) - Đây là thông tin được bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý I/2016 diễn ra mới đây tại Hà Nội.

bat_dong_san_2 Phân khúc nhà giá rẻ có lượng giao dịch giảm một phần do ảnh hưởng từ thay đổi chính sách gói vay 30.000 tỷ đồng

Bà An cho biết, phân khúc nhà giá rẻ có lượng giao dịch giảm một phần do ảnh hưởng từ thay đổi chính sách gói vay 30.000 tỷ đồng. Một chuyến biến khác từ chính sách ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là dự thảo sửa đổi thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước có liên quan đến việc cấp tín dụng cho thị trường bất động sản, bao gồm việc giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho các khoản vay trung và dài hạn và tăng hệ số rủi ro tài sản đổi với các khoản vay bất động sản.

Tại phân khúc căn hộ để bán, CBRE công bố, Quý I/2016, thị trường bất động sản chứng kiến sự suy giảm khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái. Đã có tổng số 4.318 căn hộ mới được mở bán trong tổng số 16 dự án, giảm 18% so với Quý I/2015. Đáng kể trong số đó, 11 trên tổng số 18 dự án là thuộc phân khúc trung cấp, chiếm tới 49% trên tổng số lượng mở bán trong quý này.

Mặc dù các giao dịch diễn ra trong thời kỳ sôi động như các sổ liệu cho thấy sự sụt giảm 5% so với cùng kỳ năm trước với 4.048 giao dịch trong quý này. Trong đó phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường với 48% và 36% thị phần.

Linh Nhi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giao dịch nhà giá rẻ giảm trong quý I/2016 tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích