Giải Xe thế giới của năm 2020: Cuộc đua giữa người Hàn và người Nhật

Enternews.vn Vượt qua nhiều cái tên danh tiếng tới từ phương Tây, các mẫu xe châu Á đang dần khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Cụ thể, theo danh sách đề cử cho Giải Xe thế giới của năm 2020 mới đây vừa được công bố, chiếm phần lớn đều là những mẫu xe tới từ châu Á. Trong đó, hai thương hiệu có các mẫu xe nổi bật ở Top đầu phải kể tới Mazda và Kia với những cái tên nổi trội gồm Mazda3, Mazda CX-30 và Kia Telluride. 

Cả ba mẫu xe tới từ hai nhà sản xuất Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang lựa chọn con đường sang hoá xe bình dân, hướng tới mục tiêu trở thành xe cao cấp. Đây có lẽ là một quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo Mazda và Kia. Bằng chứng không chỉ được thể hiện thông qua kết quả doanh số liên tục tăng trưởng thời gian qua mà còn được chú ý thông qua những đề cử, giải thưởng uy tín của thế giới. 

Kia Telluride

Mazda3

Ở hạng mục xe đô thị của năm trong Giải Xe thế giới của năm 2020, hiện tại, có ba cái tên được bình chọn đề cử cao hơn cả, bao gồm Mini Electric, Volkswagen T-Cross và Kia Soul. Đối với hạng mục xe có thiết kế xuất sắc nhất, Mazda3 đang phải cạnh tranh với 2 đối thủ là Porsche Taycan và Peugeot 208.

Còn ở hạng mục xe sang, người Đức đang tỏ rõ vị thế của mình với 3 mẫu xe góp mặt gồm Porsche 911, Porsche Taycan và Mercedes-Benz EQC. 

Porsche 911

Porsche Taycan

Các mẫu xe trong Giải Xe thế giới của năm 2020 đã chứng kiến sự bứt phá của các mẫu xe tới từ châu Á. 

Nếu không có gì thay đổi hay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Giải Xe thế giới của năm 2020 sẽ chính thức được công bố vào ngày 8/4/2020, trong khuôn khổ triển lãm New York Auto Show.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giải Xe thế giới của năm 2020: Cuộc đua giữa người Hàn và người Nhật tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích