Giải thưởng Nhân tài Đất việt: "Bệ phóng" thành công cho Startup

Enternews.vn Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 nhằm thông tin sâu rộng và khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data...; đồng thời tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ sáng tạo ra những sản phẩm được ứng dụng cho cộng đồng xã hội và và cộng đồng doanh nghiệp.

Ban Tổ chức Giải thưởng tổ chức Chương trình Hội thảo - Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải thưởng Nhân tài đất Việt với Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”

 Giải thưởng tổ chức Hội thảo - Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Giải thưởng Nhân tài đất Việt với Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”

Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh” này, giải sẽ thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay. Trong đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Ngoài ra, Giải thưởng 2017 cũng kỳ vọng sẽ được tiếp tục tôn vinh những công trình khoa học xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tìm kiếm tài năng để hợp tác

Giải thưởng năm nay, được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Đặc biệt, trong lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức chọn chủ đề:“Công nghệ sáng tạo - kết nối thông minh” nhằm mục đích hướng Giải thưởng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Với cuộc thi này, ông Nguyễn Văn Tấn – Phó TGĐ VNPT Media, Phó tưởng Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho rằng: VNPT không chỉ là nhà tài trợ, là đơn vị tạo ra sân chơi cho các Startup mà còn là một đối tác hợp tác. VNPT sẵn sàng tạo điều kiện để các startup có thể cùng chia sẻ những hạ tầng, công nghệ và hệ thống phân phối mà Tập đoàn này đang sở hữu để hỗ trợ startup hoàn thiện hơn sản phẩm của mình. Hiện VNPT đang sở hữu một hạ tầng mạng lưới VT - CNTT mạnh, với những giải pháp công nghệ thông minh; Một hệ thống kênh phân phối rộng khắp tại 63 tỉnh thành phố trên cả nước cùng thỏa thuận hợp tác rộng rãi với các Bộ, ban, Ngành.

Bên cạnh,VNPT cũng đang sở hữu những cơ sở dữ liệu khách hàng rất lớn, và với Big data, VNPT hoàn toàn có thể thực hiện tiến hành phân tích những lát cắt liên quan tới lĩnh vực, tới dịch vụ mà start up đang nghiên cứu, đưa ra những dữ liệu cực kỳ hữu ích đối với sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ đó.

Hiện nay, TCty VNPT-Media cũng đang có những nguồn vốn có thể được sử để đầu tư vào các sản phẩm, ứng dụng có tính khả thi cao thông qua hình thức hợp tác cùng phát triển thêm cho hoàn thiện hơn, có tính ứng dụng cao hơn hoặc hỗ trợ để kinh doanh sản phẩm. Ví dụ, trước khi bước vào buổi Giao lưu này, tôi đã có trao đổi trực tiếp với nhóm giải pháp Smart Things và chúng tôi đã đi đến bước mà hai bên có thể chia sẻ tài nguyên về hệ thống phân tích dữ liệu của VNPT để kết hợp với hệ thống thẻ tích điểm của Smart Things, tận dụng tập khách hàng của hai bên để cả hai có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0

Thời gian qua câu chuyện “công nghiệp 4.0” hay “cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, được nói nhiều ở nước ta, bản chất là từ các nền tảng của công nghệ, từ cloud, IoT... để tạo nền công nghiệp lần thứ 4. Một trong các lĩnh vực bao hàm ứng dụng trong đô thị, còn gọi là đô thị thông minh. Nên tập trung vào lĩnh vực chính quyền số để tạo sự liên thông. Các doanh nghiệp nên ứng dụng IoT để mang các dịch vụ tốt nhất. Kết hợp IoT, dữ liệu sẽ tạo nên nguồn dữ liệu thông minh.

Hiện tại đã có hơn 10 tỉnh thành đang phối hợp với VNPT để xây dựng thành phố thông minh. VNPT cam kết là đơn vị cung cấp nền tảng hạ tầng, sẽ tạo nền tảng kết nối mà các doanh nghiệp nhỏ chưa làm được.Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Trong 12 năm qua, có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sức sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt suốt 13 năm qua đã đem lại cho thí sinh và xã hội nhiều điều ý nghĩa. Một trong những thành công của Giải thưởng là chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với cộng đồng, xã hội. Các Startup dù 90% không thành công nhưng đó là những trải nghiệm hạnh phúc khi được chia sẻ với cộng đồng. Khi các giải thưởng thành công ở trong nước thì sẽ có nhiều cơ hội cho các bạn khi ra thị trường quốc tế. Tiêu đề năm nay là Kết nối thông minh nên với nền tảng có sẵn, VNPT sẵn sàng để kết nối trên toàn cầu. Ngoài những đầu tư về tiềm năng mạng lưới, VNPT sử dụng công nghệ làm sao để đưa dịch vụ đến người dùng nhanh nhất.

VNPT hy vọng và tin tưởng rằng, với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, kết nối thông minh”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ có nhiều phát hiện mới, sự bùng nổ về công nghệ ở các sản phẩm tham gia dự thi lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng như nhiều sáng tạo có giá trị từ các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng. Ban tổ chức đang sẵn sàng chờ đón sự thể hiện tài năng của các nhân tài Việt Nam tại Nhân tài Đất Việt 2017.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Nhân tài Đất việt: "Bệ phóng" thành công cho Startup tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích