Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017: Công bố 17 sản phẩm Lĩnh vực CNTT lọt vào vòng Chung khảo

Enternews.vn Ngày 31/10/2017, Ban Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt công bố 17 sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vào vòng chung khảo. Đây là những sản phẩm đáp ứng được xu thế sáng tạo trong ứng dụng CNTT, nhất là vấn đề kết nối thông minh. Lần đầu tiên có thêm nhóm giải thưởng CNTT khởi nghiệp sẽ được vinh danh tại NTĐV.

Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo trả lời báo giới tại buổi Họp báo

Đại diện Ban tổ chức và Ban Giám khảo trả lời báo giới tại buổi Họp báo  

Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh ” thu hút được 289 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, qui hoạch… nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao. 
 
Đánh giá về các sản phẩm CNTT dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2017 nhận định: “Ở Giải thưởng năm nay, có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với các ý tưởng, công nghệ mới. Hội đồng Sơ khảo đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT 2017. Với Giải thưởng lĩnh vực khởi nghiệp lần đầu tiên được mở ra, nhiều sản phẩm có giá trị khởi nghiệp, bắt đầu kêu gọi đầu tư và đang trong quá trình thu hút đầu tư để bùng nổ.”
 
Đại diện Hội đồng Sơ khảo - Tiến sĩ Phùng Văn Ổn nhận định rằng, với chủ đề bám sát với thực tiễn, các nhóm sản phẩm đã có các giải pháp rất phù hợp, đều hướng vào các công nghệ rất mới như IoT, thực tại ảo, đặc biệt là giải pháp công nghệ đi vào chiều sâu phân tích ngữ nghĩa, so sánh nội dung văn bản, vấn đề được đánh giá là khó và rất cần thiết. Tuy có thêm nhóm sản phẩm khởi nghiệp nhưng nhóm sản phẩm CNTT tiềm năng vẫn là chủ đạo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017. Nhóm sản phẩm này có nhiều giải pháp có chiều sâu về mặt công nghệ, tuy chưa có trải nghiệm thị trường nhưng rất có tiềm năng. Trong khi đó, đối với nhóm sản phẩm CNTT khởi nghiệp có những sản phẩm đã nhận được đầu tư lớn để hướng tới hiện thực hóa và được  Ban Giám khảo đánh giá cao về mặt công nghệ.
 
Theo ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc VNPT - đồng Trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ công bố kết quả Sơ khảo: "Với vai trò tập đoàn VT- CNTT hàng đầu Việt Nam, VNPT cam kết luôn sát cánh và hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam phát triển. VNPT cũng mong muốn trở thành một trong những đối tác tin cậy của các công ty khởi nghiệp, khởi nghiệp trong việc nghiên cứu, phát triển các hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số trên nền tảng công nghệ mở do VNPT cung cấp.
 
Đây là năm thứ 13 Tập đoàn VNPT đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài CNTT, tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho nền CNTT nước nhà. Cùng chung tay thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ về quốc gia khởi nghiệp, với vị thế là một doanh nghiệp VT - CNTT hàng đầu của đất nước, trong thời gian qua VNPT đã cùng với Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các startup".
 
Sau khi công bố danh sách các sản phẩm được vào Vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động tính khả thi của các sản phẩm vào Chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi. Ngày 14/11/2017, các tác giả, nhóm tác giả được vào Vòng Chung khảo lĩnh vực CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.
 
Bước sang năm thứ 13, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT với sự bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đây  là sân chơi cho những bạn trẻ đam mê CNTT muốn khẳng định mình. Giải thưởng luôn giữ được sự tươi mới, sức sống và lan tỏa mãnh liệt. Để có được thành công trong suốt thời gian qua, sự góp sức của những vị giám khảo - là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông, CNTT...

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017: Công bố 17 sản phẩm Lĩnh vực CNTT lọt vào vòng Chung khảo tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích