Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Mô hình “chuẩn” quốc tế

Enternews.vn 7 tiêu chí của chương trình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững sáng tạo, áp dụng công nghiệp 4.0 và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Đây là giải thưởng thường niên duy nhất về chất lượng được luật hóa bởi Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa và được ban hành theo quy tắc quốc tế - thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng vừa là mục tiêu, vừa là công cụ để các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh sản phẩm của mình.

Lễ trao giải Giải thường Chất lượng Quốc gia 2018 với việc kết hợp cùng Công ty CP Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu (GAIC), chương trình đã có nhiều đổi mới so với những năm trước từ khâu Họp Báo Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho đến Triển Lãm “Doanh nghiệp uy tín,chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững” hay Tọa đàm “Doanh nghiệp đổi mới hệ thống quản trị, hướng tới sự phát triển bền vững” và Gala Dinner trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp.

Kết thúc chuỗi sự kiện ấn tượng là Lễ trao giải Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tổ chức tại Bộ Quốc Phòng. Có thể nói, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm nay đã thu hút được khá nhiều  doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp đóng góp lớn rất lớn cho sự phát triển kinh tế của nước ta cũng như là đội ngũ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia .

Vietcombank khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ tại Triển Lãm “Doanh nghiệp uy tín,chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững”

Vietcombank khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ tại Triển Lãm “Doanh nghiệp uy tín,chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững”

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện về Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2018, triển lãm “Doanh nghiệp uy tín, chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững” đã đem đến cho thị trường nhiều cơ hội quảng bá đặc biệt, cũng như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng và công nghệ tiên tiến.

Hơn 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm, công nghệ của những doanh nghiệp  uy tín, chất lượng trên nhiều lĩnh vực tại thị trường Việt Nam đã được giới thiệu tại triển lãm. Đó đều là những doanh nghiệp uy tín và có vị thế trên thị trường như: Vietcombank, Cty CP chứng khoán MB, Tổng CTy Viglacera - CTCP, Cty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Cty CP hữu hạn Vedan Việt Nam…

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm “Doanh nghiệp uy tín,chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững”

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm “Doanh nghiệp uy tín,chất lượng hướng tới sự phát triển bền vững”

Cùng thuộc chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng, tọa đàm “Doanh nghiệp đổi mới hệ thống quản trị, hướng tới phát triển bền vững” đã diễn ra vào chiều 22/6. Tham dự tọa đàm có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Văn Vinh – Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL (TCĐLCL), ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Phạm Lê Cường, Giám đốc Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert), cùng đại diện các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, các DN Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức cũng như có được những cơ hội trong quá trình chuyển đổi và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, sự phát triển bền vững là yêu cầu thời đại, vì vậy, doanh nghiệp đóng vai trò to lớn đối với phát triển kinh tế xã hội. Doanh nghiệp không chỉ cần phát triển nhanh, mạnh mà còn cần phát triển một cách bền vững. Chính vì vậy mà chiến lược kinh doanh cần hướng tới sự sáng tạo, đổi mới, áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, áp dụng khoa học công nghệ cần phải nghiên cứu và ứng dụng căn cứ vào thế mạnh của DN để phát huy và khắc phục thế yếu để phát triển.

Tại buổi tọa đàm, các DN tiêu biểu trong quản trị doanh nghiệp như Công ty cổ phần Chứng khoán MB, Công ty TNHH URC Việt Nam… chia sẻ những bài học đắt giá về phương thức quản trị, xây dựng hệ thống quản trị phù hợp với đặc thù doanh nghiệp nhằm mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững

Tọa đàm “Doanh nghiệp đổi mới hệ thống quản trị, hướng tới sự phát triển bền vững”

Tọa đàm “Doanh nghiệp đổi mới hệ thống quản trị, hướng tới sự phát triển bền vững”

Lễ trao giải Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

Ngày 10-5-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 543/QĐ-TTg về việc trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho 75 doanh nghiệp, trong đó, 22 doanh nghiệp được trao Giải vàng Chất lượng quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Theo thống kê, doanh thu của 75 doanh nghiệp đạt giải là 106.000 tỷ đồng; lợi nhuận ước tính hơn 10.000 tỷ đồng; nộp ngân sách gần 8.000 tỷ đồng; tạo công ăn việc làm cho hơn 55.000 lao động. 

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức còn trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2018 cho hai doanh nghiệp là: Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (TP Hồ Chí Minh) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Các chuỗi hoạt động diễn ra xung quanh Giải thưởng không chỉ giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng mà còn giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau, tạo động lực cùng phát triển. Ngoài ra, đóng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của chương trình không thể không kể đến các nhà tài trợ như : Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS); Công ty Cổ phần hữu hạn VEDAN; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank); Công ty TNHH Universal Robina Corporation (URC); Tập đoàn Tân Hiệp Phát; ….

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Mô hình “chuẩn” quốc tế tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích